Hai vợ chồng không bị vô sinh, dù đã 'thả' nhưng đây là lý do mãi không có bầu

14/12/2017 09:14
Bên cạnh những lý do phổ biến thì còn có một số 'thủ phạm giấu mặt' khác khiến vợ chồng bạn mãi không có tin vui.

Bên cạnh những lý do phổ biến thì chúng ta cần điểm mặt lại các 'thủ phạm giấu mặt' khác khiến vợ chồng bạn mãi không có tin vui.

Luyện tập quá mức cũng là nguyên nhân khiến bạn mãi không có bầu

Tập thể dục có thể cải thiện khả năng sinh sản của bạn ở một mức độ nhất định, nhưng điều quan trọng là phải tập luyện điều độ. Tập quá sức có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng và ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ sinh sản. Với việc tập luyện quá sức khiến cho cơ thể bạn suy nhược. Vì vậy bạn cần có một chế độ luyện tập thích hợp để tăng khả năng sinh sản.

Xem thêm: Những thực phẩm mẹ càng cho ăn con càng thông minh, cao lớn và xuất chúng

Chỉ số khối cơ thể thấp

Chỉ số BMI thấp hơn bình thường có thể làm bạn tăng nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng, vô sinh và sinh non. Rối loạn ăn uống có thể kết hợp với một BMI thấp và đôi khi tác động tiêu cực đến kinh nguyệt, khả năng sinh sản. Nếu bạn cảm thấy không thể theo dõi được chế độ dinh dưỡng của mình, bạn nên sử dụng các ứng dụng chuyên dụng để kiểm soát lượng calo và trọng lượng cũng như những triệu chứng liên quan đến sức khỏe khác.

Tiêu thụ quá nhiều chất béo

Ăn quá nhiều các món nướng, pizza, đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, thức ăn chiên... sẽ ngăn cản sự rụng trứng, gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Tiêu thụ thực phẩm này thay vì carbohydrate lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng tới 73%. Vì vậy khuyên bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý.Tốt hơn là hãy ăn các món ăn nhẹ như chuối, ngũ cốc nguyên hạt, lúa mạch đen, hạnh nhân...

Hai vợ chồng không bị vô sinh, dù đã 'thả' nhưng đây là lý do mãi không có bầu

Hai vợ chồng không bị vô sinh, dù đã "thả" nhưng đây là lý do bạn mãi không có bầu.Một trong những nguyên nhân đó là việc tiêu thụ quá nhiều chất béo.

Xem thếm: Chữa đau bụng, ho kinh niên và một số bệnh... chỉ với máy sấy

Đối tác của bạn bị căng thẳng

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng căng thẳng quá trong quá trình " thụ thai" ở nam giới cũng là nguyên nhân lớn ảnh hưởng quá trình thụ thai.Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu đàn ông bị căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Do đó, muốn có thai trước hết đối tác của bạn phải thoải mái tâm lý đã. Hãy tạo dựng một không khí lãng mạn, tự nhiên giúp nam giới đạt độ hưng phấn tốt nhất thì mới tăng khả năng thụ thai được

Sử dụng sai chất bôi trơn

Để cải thiện cơ hội mang thai, hãy thận trọng khi lựa chọn chất bôi trơn. Cũng có loại giúp nam giới cải thiện khả năng sinh sản.

Không tính đúng ngày dễ thụ thai

Khi mà bạn có kế hoạch sinh con bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả mọi thứ để chất lượng tinh trùng và trứng tốt nhất và bạn cần chọn thời điểm tốt nhất cho tiến hành. Đôi khi, rất khó để đưa ra dự đoán chính xác, đặc biệt là nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều. Tuy nhiên, công nghệ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn có thể sử dụng ứng dụng như Flo Period Tracker (miễn phí đối với iOS và Android) để có các dự đoán chu kỳ chính xác.

Click và tham khảo những phương pháp chăm con nhỏ khoa học nhất

Xem Thêm ►►► Cách trị nám tàn nhang từ thảo dược thiên nhiên

Theo TTXT

Hai vợ chồng không bị vô sinh, dù đã 'thả' nhưng đây là lý do mãi không có bầu - Sức Khỏe