Tin Mới

GDP Việt Nam dự báo thuộc nhóm cao nhất Đông Nam Á

- Các tổ chức quốc tế đánh giá tích cực về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam và dự báo lạc quan về tốc độ tăng trưởng kinh tế nước ta trong năm nay và 2023 thuộc nhóm cao nhất Đông Nam Á.

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ trước giờ dừng họp chợ

Ngoài những vật dụng nhằm gia cố nhà cửa, tài sản, người dân Đà Nẵng cũng đổ xô đi mua và dự trữ mặt hàng thiết yếu như cá, thịt, rau củ trước giờ dừng họp chợ để tránh bão.

Buộc thôi việc Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương

Ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương bị buộc thôi việc vì có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, đã bị khai trừ Đảng, khởi tố, bắt giam.

Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc áp dụng từ tháng 10/2022: Người lao động biết để không bị thiệt

Theo quyết định 959/QĐ-BHXH quy định mức đóng BHXH cụ thể như sau: Mức đóng BHXH 26% trong đó: người lao động đóng 8%, đơn vị đóng 18%.

Dân ngoại thành Hà Nội chỉ còn cách nhìn của cải chìm trong làn nước lũ

Hàng nghìn hộ dân tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đôn đáo chạy lũ từ đêm nhưng rồi đến sáng lại bần thần nhìn ngôi nhà, của cải chìm trong nước.

Sét đánh chết 23 người ở Ấn Độ

Giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 23 người thiệt mạng vài ngày gần đây, do sét đánh trong những cơn bão mùa mưa ở bang Bihar, miền đông đất nước.

Ca sĩ Minh Tuyết: Tôi và ông xã luôn chia sẻ tất cả mọi thứ

"Muốn giữ một gia đình hạnh phúc là phải biết chia sẻ, biết chịu thay đổi vì nhau. Phải biết kiểu như nhảy cha cha cha vậy đó, người bước lên thì phải có người bước xuống", Minh Tuyết nói.

Căn cước mã vạch còn hạn có cần đổi sang CCCD gắn chip không?

Căn cước công dân (CCCD) không gắn chip là loại Căn cước có mã vạch cấp cho người dân từ năm 2016 - 2020. Vậy với trường hợp CCCD mã vạch còn hạn, người dân có cần đổi sang CCCD gắn chip không?

Việt Nam đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng?

Miễn dịch cộng đồng xảy ra khi hầu hết mọi người trong cộng đồng đều miễn dịch với bệnh truyền nhiễm. Hiện nay tỉ lệ số ca mắc COVID-19 và số người được tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Việt Nam đều ở mức cao, vậy chúng ta đã đạt được miễn dịch cộng đồng với COVID-19 hay chưa?

Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh: 'Không lo hiện tượng cát cứ'

Theo ông Nguyễn Đình Quyền, cần nghiên cứu thực tiễn để có cơ cấu tổ chức, cơ quan tham mưu, mối quan hệ phối hợp, kiểm soát quyền lực, trách nhiệm công vụ… hợp lý, phát huy hiệu quả ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.