Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức gian hàng ở hội chợ du lịch lớn nhất Ấn Độ

13/02/2023 12:13
Lần đầu tiên, gian hàng du lịch thành phố Đà Nẵng xuất hiện tại một hội chợ du lịch lớn nhất Ấn Độ.

 

Hội chợ Du lịch và Lữ hành Nam Á lần thứ 30 SATTE 2023 được tổ chức tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Ấn Độ từ ngày 9-11/2. Đây là Hội chợ du lịch lớn nhất Ấn Độ với quy mô hơn 1.400 gian hàng

Gian hàng Danang FantastiCity của Sở Du lịch Đà Nẵng có diện tích 36m2 tại Sảnh 12, vị trí D137 với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam. Sự kiện khai mạc gian hàng có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, ông Nguyễn Thanh Hải.

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức gian hàng ở hội chợ du lịch lớn nhất Ấn Độ

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải chúc mừng du lịch Đà Nẵng lần đầu tiên tham dự Hội chợ du lịch SATTE

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải chúc mừng du lịch Đà Nẵng lần đầu tiên tham dự Hội chợ du lịch SATTE cũng như đánh giá cao sự tích cực phát triển thị trường du khách Ấn Độ của Đà Nẵng từ khi mở cửa trở lại sau đại dịch. Đại sứ cũng một lần nữa nhấn mạnh cam kết đồng hành, hỗ trợ địa phương và doanh nghiệp trong việc quảng bá Việt Nam nói chung và các sản phẩm du lịch cụ thể nói riêng.

Với sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, gian hàng du lịch thành phố Đà Nẵng lần đầu xuất hiện tại một hội chợ du lịch nước ngoài với mục đích tăng cường nhận diện hình ảnh điểm đến và kết nối với các đối tác quốc tế.

Ông Deepak Rapani, Giám đốc OM Holidays, thành viên Hội đồng Liên minh Lữ hành Ấn Độ TAFI đánh giá việc tham gia SATTE 2023, Hội chợ du lịch và lữ hành lớn nhất Ấn Độ, là cần thiết để cộng đồng lữ hành Ấn Độ hiểu biết điểm đến tốt hơn, từ đó có thể khai thác được các phân khúc mới.

Gian hàng Danang FantastiCity là không gian giới thiệu, cung cấp thông tin du lịch Đà Nẵng và là địa điểm chính diễn ra các buổi gặp gỡ đối tác của các nhà đồng triển lãm gồm Furama Danang Resort, Sunworld, Vinpearl, Hoian Express, Indochina Unique Tourist, Wink Hotels và Vedana Lagoon Resort and Spa.

Tại gian hàng, các đối tác được thưởng thức café Việt Nam, trải nghiệm điểm đến thực tế ảo VR360 và tham gia rút thăm may mắn để nhận các phần lưu niệm, các voucher dịch vụ lưu trú, vé tham quan điểm đến của thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức gian hàng ở hội chợ du lịch lớn nhất Ấn Độ

Gian hàng du lịch thành phố Đà Nẵng thu hút nhiều khách tham quan

Theo chương trình làm việc, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng có các buổi hẹn gặp với đại diện Hiệp hội Lữ hành IATO, Mạng lưới lữ hành MICE Ấn Độ NIMA, Hiệp hội Du lịch Golf Ấn Độ (IGTA) cùng các đối tác truyền thông để tăng cường quảng bá, tập trung vào các phân khúc MICE, du lịch cưới, du lịch golf cao cấp, du lịch học đường...

Hiện có 3 đường bay trực tiếp từ các thành phố của Ấn Độ gồm New Delhi, Mumbai và Ahmedabad đến Đà Nẵng do hãng Vietjet Air khai thác từ 18/10/2022 với tần suất lần lượt là 4 chuyến/tuần, 3 chuyến/tuần, 4 chuyến/tuần.

Tính từ khi bắt đầu khai thác đến nay, tổng số chuyến bay và lượt khách Ấn Độ đến Đà Nẵng là 131 chuyến với hơn 20 ngàn lượt khách, đạt 70% công suất khai thác.

Bên cạnh những sản phẩm quen thuộc như: du lịch biển, du lịch đêm, du lịch tâm linh, Đà Nẵng hiện đang tập trung nguồn lực phát triển và đẩy mạnh thương hiệu điểm đến du lịch golf và du lịch cưới.

Với loại hình du lịch cưới, Đà Nẵng mong muốn xây dựng thương hiệu điểm đến là thành phố của sự kiện cưới, thành phố của minh chứng hạnh phúc, hành trình tình yêu.

Từ năm 2023, dự kiến du lịch Đà Nẵng lần lượt triển khai các hoạt động xúc tiến cho sự kiến cưới nhằm thu hút phân khúc khách cặp đôi, khách chụp ảnh cưới, các sự kiện lễ cưới và khách trăng mật như lễ hội du lịch cưới, triển lãm cưới, triển lãm các đơn vị cung ứng dịch vụ cưới. Hỗ trợ các sự kiện cưới quốc tế đến với Đà Nẵng bằng các hoạt động chào đón, tặng quà lưu niệm và truyền thông quảng bá. Đây là một hướng đi mới của du lịch thành phố, góp phần định vị Đà Nẵng – Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á, bước đầu đưa Đà Nẵng là sự lựa chọn nổi bật đối với các cặp đôi khi quyết định địa điểm tổ chức lễ cưới.

“Bên cạnh đó, cùng với việc tổ chức thành công Lễ hội và Giải golf Phát triển châu Á - BRG Open Golf Championship Danang 2022, Đà Nẵng luôn kì vọng gia tăng lượng khách golf quốc tế đến Đà Nẵng, đặc biệt là nhóm khách hàng du lịch cao cấp, các khách hàng đến từ Ấn Độ và châu Âu. Với định hướng phát triển lâu dài, tầm nhìn của Đà Nẵng là trở thành đích đến cho khách du lịch golf, là nơi mang đến trải nghiệm cao cấp, sang trọng và bậc nhất Châu Á, tương tự như các điểm du lịch golf nổi tiếng như Bali, Phuket...”, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay.

Năm 2022 đánh dấu giai đoạn phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19 với sự tăng trưởng tích cực từ thị trường Ấn Độ đối với điểm đến Đà Nẵng. Ấn Độ góp mặt trong top 10 thị trường quốc tế tại Đà Nẵng, xếp vị trí thứ 5 sau Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ và Malaysia với tổng lượt khách lưu trú ước đạt 39.359 lượt, chiếm 4,66% cơ cấu khách quốc tế tại Đà Nẵng.So với năm 2019 (16.558 lượt khách chiếm khoảng 0.9% tỉ trọng khách quốc tế) thị trường Ấn Độ trong giai đoạn mở cửa du lịch đã bứt phá với mức tăng trưởng gần 2.5 lần, góp phần đa dạng hóa thị trường khách quốc tế đến với Đà Nẵng.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức gian hàng ở hội chợ du lịch lớn nhất Ấn Độ - Du Lịch