Giáo Dục

Giải mã bí ẩn của những giấc mơ của bạn

Các bác sĩ trị liệu đã lý giải nguyên nhân dẫn đến một số giấc mơ hay gặp ở nhiều người như thấy cái chết, bị truy đuổi, ngoại tình.

Giới thiệu bạn trẻ sách đáng đọc 'Hạ về trên đồi cỏ lau hồng'

"Hạ về trên đồi cỏ lau hồng" là một câu chuyện cảm động của tuổi mới lớn được kể bằng ngôn ngữ văn chương thơ mộng cùng những hình ảnh sắc màu đầy quyến rũ.

Sĩ tử cao 1m thi THPT Quốc gia 2018 gây tò mò và câu chuyện phía sau

Trong kì thi THPT Quốc gia, thí sinh Đặng Kỳ Tài (ở Sóc Trăng) gây chú ý với chiều cao chỉ khoảng 1m. Nhìn diện mạo của thí sinh này, nhiều người đoán em đang học tiểu học chứ không phải là lớp 12.

Ai cũng có một nỗi nhớ để kể…

"Răng mà thương mà nhớ" chất chứa đầy những điều thú vị về cuộc sống của một người "thân thành thị nhưng hồn vẫn ngút ngàn nơi chốn quê nhà"

Đòi nợ

Mặc kệ nắng ràn rạt giữa trưa, mụ Lý nhảy phắt lên xe. Được dăm vòng, cái mông nhảy nhoi nhói trên đường lổn nhổn đá cứt ruồi.

‘Thương nhớ người dưng’

Có thanh xuân, có tình yêu, có buồn và cũng có hạnh phúc - "Thương nhớ người dưng" là những câu chuyện về những người trẻ vừa quen vừa… “dưng” với bất kì ai trong cuộc sống này.

Những bà mẹ Do Thái dạy con thành thiên tài bằng cách nào?

Người Do Thái là dân tộc vĩ đại. Sự kiệt xuất của những con người nhỏ bé ấy không phải là thứ ngẫu nhiên. Phương pháp giáo dục ưu việt chính là chìa khóa tạo nên những thiên tài.

Bao nhiêu hy sinh, nước mắt cha mẹ đủ tạo nên một thần đồng?

Cuốn sách "Lang Lang & Hành trình ngàn dặm" kể câu chuyện đi tới thành công của Lang Lang, trong đó, có nhiều hy sinh của bản thân và gia đình.

Hồi ức về chiến trường K của những người đi qua cuộc chiến

“Mùa chinh chiến ấy” (Đoàn Tuấn) và “Lính Hà” (Nguyễn Ngọc Tiến) là hai cuốn sách về cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam, về chiến trường K (Campuchia) được viết bởi chính những người từng đi qua cuộc chiến.

Chuyện ở K bây giờ mới kể: Thảm sát, hành quyết tập thể ?!

Có đấy! Đầu năm 1979, tiểu đoàn 14 Tây Ninh, đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang, nổi tiếng gan lì, một chọi 100 thời đánh Mỹ đã dính 1 trận đau khiến toàn quân thời đó rơi nước mắt.

Chiến lược “vừa đánh vừa đàm” của Miền Bắc

Trong cuộc gặp, Tướng Võ Nguyên Giáp bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với việc tiến hành “những trận đánh lớn” nhằm giành thắng lợi, nhưng nhấn mạnh rằng những cuộc tấn công vào các thành phố cần được khởi đầu bằng những tấn công quân sự nhỏ.

Dế mèn phiêu lưu ký trong góc nhìn sáng tạo mới

Cuộc Triển lãm Dế mèn phiêu lưu ký của họa sĩ nổi tiếng việt Nam đưa mọi người về thế giới tuổi thơ với một góc nhìn mới với nhiều tác phẩm tranh, sắp đặt và điêu khắc