Giáo Dục

Vì sao chứng chỉ Tiếng Anh nội thất thế trước IELTS trên sân nhà?

Việt Nam cũng có kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được ban hành và thiết kế bởi Bộ GD-ĐT từ 2014 nhưng đến nay số trường đại học tuyển thí sinh có chứng chỉ này rất hiếm hoi.

Thầy Minh Niệm: Khổ đau đôi khi không vô nghĩa hoàn toàn

Khổ đau đôi khi không vô nghĩa hoàn toàn. Đôi khi nó là tiếng chuông cảnh báo để chúng ta nhận ra rằng ta từng có điều kiện hạnh phúc và trong hiện tại chúng ta cũng còn có rất nhiều điều kiện hạnh phúc.

Thầy giáo mang bàn đến nhà tặng học sinh và bài học giáo dục sâu sắc

Vì nộp bài chậm, cậu bé lớp 6 nói với thầy giáo nhà mình khó khăn, không có đủ bàn học. Thầy giáo đã đưa ra một quyết định bất ngờ.

Sau Hội đồng Anh, hai đại học lớn tạm hoãn thi tất cả các chứng chỉ ngoại ngữ

- Sau khi Hội đồng Anh đột ngột hoãn thi chứng chỉ IELTS, Trường ĐH Hà Nội và ĐH Ngoại Ngữ cũng tạm hoãn thi các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn, Nhật, Trung..., để hoàn thiện đề án trình Bộ GD&ĐT.

Tổ tiên căn dặn: Trong nhà 4 nơi này càng gọn gàng, sạch sẽ càng nhiều lộc, giàu có là nơi nào?

Trong phong thủy một ngôi nhà nếu giữ được 4 vị trí này sạch sẽ nhất định sẽ may mắn, càng ở càng giàu có.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn hiến kế khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

- Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, từ nay tới năm 2026 cần phải bù đắp bổ sung 107.000 giáo viên và sẽ còn biến động trước tình hình giáo viên nghỉ việc, chứ không đứng yên.

6 trường đại học Việt Nam lọt bảng xếp hạng thế giới năm 2023

Tạp chí Times Higher Education vừa công bố kết quả xếp hạng đại học thế giới năm 2023. Việt Nam góp mặt với 6 trường đại học tên tuổi.