Giáo Dục

‘Thương nhớ người dưng’

Có thanh xuân, có tình yêu, có buồn và cũng có hạnh phúc - "Thương nhớ người dưng" là những câu chuyện về những người trẻ vừa quen vừa… “dưng” với bất kì ai trong cuộc sống này.

Những bà mẹ Do Thái dạy con thành thiên tài bằng cách nào?

Người Do Thái là dân tộc vĩ đại. Sự kiệt xuất của những con người nhỏ bé ấy không phải là thứ ngẫu nhiên. Phương pháp giáo dục ưu việt chính là chìa khóa tạo nên những thiên tài.

Bao nhiêu hy sinh, nước mắt cha mẹ đủ tạo nên một thần đồng?

Cuốn sách "Lang Lang & Hành trình ngàn dặm" kể câu chuyện đi tới thành công của Lang Lang, trong đó, có nhiều hy sinh của bản thân và gia đình.

Hồi ức về chiến trường K của những người đi qua cuộc chiến

“Mùa chinh chiến ấy” (Đoàn Tuấn) và “Lính Hà” (Nguyễn Ngọc Tiến) là hai cuốn sách về cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam, về chiến trường K (Campuchia) được viết bởi chính những người từng đi qua cuộc chiến.

Chuyện ở K bây giờ mới kể: Thảm sát, hành quyết tập thể ?!

Có đấy! Đầu năm 1979, tiểu đoàn 14 Tây Ninh, đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang, nổi tiếng gan lì, một chọi 100 thời đánh Mỹ đã dính 1 trận đau khiến toàn quân thời đó rơi nước mắt.

Chiến lược “vừa đánh vừa đàm” của Miền Bắc

Trong cuộc gặp, Tướng Võ Nguyên Giáp bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với việc tiến hành “những trận đánh lớn” nhằm giành thắng lợi, nhưng nhấn mạnh rằng những cuộc tấn công vào các thành phố cần được khởi đầu bằng những tấn công quân sự nhỏ.

Dế mèn phiêu lưu ký trong góc nhìn sáng tạo mới

Cuộc Triển lãm Dế mèn phiêu lưu ký của họa sĩ nổi tiếng việt Nam đưa mọi người về thế giới tuổi thơ với một góc nhìn mới với nhiều tác phẩm tranh, sắp đặt và điêu khắc

Chiến trường K chuyện giờ mới kể: Hồi ức của người lính già về sự khốc liệt của chiến trường K

Quá khứ về chiến trường K như chợt ùa về trong ông một người lính già đã trải qua biết bao chinh chiến trận mạc,

Lời chúc 20/11: Lời chúc hay và ý nghĩa dành tặng thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, cùng gửi lời tri ân sâu sắc nhất của bạn đến thầy cô hãy dành lời chúc ý nghĩa nhất gửi tới các thầy cô trong ngày nhà giáo việt nam.

Quà tặng 20/11: Gợi ý quà tặng thầy cô thiết thực nhất

Ngày 20/11 đang về rất gần, ngay lúc này thị trường quà tặng ngày 20/11 cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sau đây là một số gợi ý mà mọi người có thể tham khảo:

35 món quà tặng 20/11 vừa túi tiền, ý nghĩa cho ngày nhà giáo Việt Nam

Những món quà tặng 20/11 đẹp, ý nghĩa và đáng nhớ, đồng thời cũng phải chăng để người nhận không cảm thấy khó nghĩ quả là một đề bài không đơn giản.

Quà tặng thầy cô 20/11 : Những món quà độc và ý nghĩa

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang tới gần, tặng quà gì cho thầy cô trong dịp đặc biệt này là điều mà không ít phụ huynh, học sinh đang băn khoăn.

20 lời chúc hay và ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Một mùa Hiến chương Nhà giáo nữa lại về, hãy gửi tới những người thầy, người cô những lời chúc tốt đẹp nhất.