Giáo Dục

Những tục lệ trong Tết Đoan ngọ mùng 5/5 cần chú ý để trừ rủi ro, nhận may mắn

Người Việt Nam còn gọi Tết Đoàn Ngọ là Tết giết sâu bọ vì trong giai đoạn chuyển mùa, chuyển tiết, dịch bệnh dễ phát sinh. Vào ngày này, dân gian có nhiều tục trừ trùng phòng bệnh. Tết Đoan Ngọ là thời điểm trời đất giao hòa, dễ gây tổn thương nguyên khí, nên phải có một số mẹo để kiêng kỵ.

Khi trẻ con nghiện ăn quà vặt

Ăn quà vặt là một phần ký ức tuổi thơ đẹp đẽ của tất cả mọi người. Nhưng nếu trẻ con ăn quà vặt đến mức "nghiện" thì các bậc cha mẹ phải làm sao?TIN LIÊN QUAN

Nếu người phụ nữ này không mua xăng, Mercedes Benz đã chẳng thể thương mại hóa, thế giới có lẽ cũng chẳng có ô tô!

Bertha Benz không chỉ tin vào chiếc xe do chồng mình phát minh mà bà còn tin vào chính mình khi tự tay lái xe vượt qua quãng đường hơn 100 km một cách an toàn.

Tại sao bây giờ nên cấm trẻ con chơi đồ chơi Trung Quốc

Khoảng 80% đồ chơi trên toàn thế giới được sản xuất ở Trung Quốc.

'Người Việt hội hè liên miên, chơi bời lãng phí dịp đầu năm'

“Tục hội hè của ta, rước xách rất phiền phí, ăn uống lôi thôi, chơi bời chán chê, tiêu pha rất tốn kém”, Phan Kế Bính đã cảnh tỉnh về phong tục đầu năm của người Việt.

5 quy tắc nuôi dạy con của cha mẹ Nhật mà mọi phụ huynh nên học hỏi

Có một số thủ thuật giáo dục tuyệt vời từ bố mẹ Nhật Bản mà chúng ta có thể áp dụng trong việc nuôi dạy con mình.

Điều chỉnh chuẩn trình độ nhà giáo để phù hợp thực tế

GD&TĐ Bên cạnh hàng loạt nội dung khác thì chuẩn trình độ nhà giáo; học bổng và trợ cấp xã hội đối với sinh viên sư phạm là những vấn đề quan trọng được

Nghĩ đến thưởng tết mà biết bao giáo viên phải nuốt nước mắt vào trong

Thưởng tết luôn là chủ đề bàn tán mỗi dịp cuối năm khi nơi thưởng hàng tỷ đồng nơi vài chục nghìn đồng. Thậm chí những giáo viên vốn được coi là nghề cao quý tết ngẫm đến thưởng tết lại rơi nước mắt đau lòng.TIN LIÊN QUAN

7 lời khuyên với các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con

Con cái là tấm gương phản chiếu hình ảnh của cha mẹ. Chúng sẽ sao chép hành vi của người lớn vì chúng xem cha mẹ như hình mẫu.

Cơ hội sang Đức làm điều dưỡng với thu nhập hấp dẫn

Trong thời gian học nghề 2 năm tại Đức, hàng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức (khoảng 1.100 Euro/tháng).

Giải mã bí ẩn của những giấc mơ của bạn

Các bác sĩ trị liệu đã lý giải nguyên nhân dẫn đến một số giấc mơ hay gặp ở nhiều người như thấy cái chết, bị truy đuổi, ngoại tình.

Giới thiệu bạn trẻ sách đáng đọc 'Hạ về trên đồi cỏ lau hồng'

"Hạ về trên đồi cỏ lau hồng" là một câu chuyện cảm động của tuổi mới lớn được kể bằng ngôn ngữ văn chương thơ mộng cùng những hình ảnh sắc màu đầy quyến rũ.

Sĩ tử cao 1m thi THPT Quốc gia 2018 gây tò mò và câu chuyện phía sau

Trong kì thi THPT Quốc gia, thí sinh Đặng Kỳ Tài (ở Sóc Trăng) gây chú ý với chiều cao chỉ khoảng 1m. Nhìn diện mạo của thí sinh này, nhiều người đoán em đang học tiểu học chứ không phải là lớp 12.