Để không còn hoang mang trước cột mốc tuổi 30, đừng quên thực hiện những điều này

31/05/2022 07:31
Không có giới hạn cho việc nên và không nên làm gì ở cột mốc 30 tuổi. Bạn muốn đi “đu” concert của thần tượng? Chẳng ai cấm được bạn!

Từ bỏ một thói quen xấu

Để không còn hoang mang trước cột mốc tuổi 30, đừng quên thực hiện những điều này (P2)

Hãy nghĩ về thói quen gây hại cho bạn nhiều nhất, có thể là về tinh thần hay thể chất, và biến mục tiêu từ bỏ thói quen xấu ấy thành một nhiệm vụ trước khi bước vào tuổi ba mươi. Có thể là cắn móng tay khi căng thẳng, ăn đồ ngọt khi “down mood”, nấu ăn quá mặn, tắm vào giữa đêm, mua sắm quá nhiều mỗi khi buồn (thói quen này không những có hại cho thể chất mà còn hại cả… túi tiền)…

Thử một lần dốc sức vì lý tưởng của bản thân

Có thể kể đến hết ngày mai những thay đổi mà chúng ta muốn thực hiện, nhưng có mấy người trong chúng ta có thể đứng lên tạo nên những thay đổi đó? Hãy tự hỏi bản thân: tôi đam mê điều gì? Tôi muốn tạo ra sự khác biệt ở đâu? Có thể đó là đấu tranh cho quyền động vật, bảo vệ môi trường, tham gia các chiến dịch tình nguyện trong và ngoài nước. Dù đó là gì, nếu bạn cảm thấy điều ấy đáng để dốc sức làm thì hãy cứ mạnh dạn đăng thực hiện.

Tham dự concert của thần tượng

Để không còn hoang mang trước cột mốc tuổi 30, đừng quên thực hiện những điều này (P2)

Không bao giờ là quá muộn để “đu” theo idol. Đừng bận tâm đến chi phí, nếu bạn luôn khao khát được gặp gỡ thần tượng ngoài đời, hãy “chơi lớn” một lần đi! Đừng đợi đến một ngày “ôm hận” vì họ không còn lưu diễn nữa. Việc thường xuyên đi xem concert của idol sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn và có thể kéo dài tuổi thọ đến 10 năm đấy nhé!

Thực hành lòng biết ơn

Bắt đầu (hoặc kết thúc) một ngày của bạn bằng cách ghi nhận ba điều mà bạn biết ơn, bất kể lớn hay nhỏ. Hãy chia sẻ những điều này với bạn bè thân thiết và họ cũng có thể gửi cho bạn những điều tương tự. Duy trì thói quen này đủ lâu, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trong suy nghĩ của mình. Chúng ta sẽ học cách hạnh phúc với những điều tưởng chừng nhỏ bé xung quanh và thấy được những mặt tích cực trong cuộc sống, ai lại không muốn điều đó?

“Offline” ngày cuối tuần

Nghe có vẻ như bạn sẽ ở ẩn trong suốt hai ngày cuối tuần. Tuy nhiên, khi đã vượt qua cảm giác thiếu thốn và buồn chán ban đầu, chúng ta sẽ nhận ra lợi ích khi giải phóng bản thân khỏi những công nghệ hiện đại. Hãy dành quãng thời gian này để tham gia các hoạt động ngoài trời, tụ họp với bạn bè, đi du lịch đâu đó gần thành phố hay đọc thêm một cuốn sách.

Loại bỏ sự thù ghét với người bạn có ác cảm

Để không còn hoang mang trước cột mốc tuổi 30, đừng quên thực hiện những điều này (P2)

Quả thực, cuộc sống quá ngắn ngủi để ghét bỏ ai đó, đồng thời, ghét ai đó cũng chẳng giúp bạn giàu them hoặc tốt hơn. Trở thành kẻ thù dai chỉ khiến bạn thiệt thòi thôi, giống như việc bạn đang tự hành hạ mình và mong người mình ghét sẽ cảm nhận được nỗi đau ấy. Hãy dẹp bỏ lòng kiêu hãnh, đối xử với người bạn ghét với thái độ tích cực hơn. Lúc đầu có lẽ sẽ hơi khó chịu, nhưng cảm giác sau đó sẽ rất nhẹ nhõm và đáng giá.

Tập nói những lời tích cực

Cũng giống như việc thực hành lòng biết ơn, tập nói những lời tích cực sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ về cuộc sống. Bắt đầu bằng cách tập trung vào mười điều mà bạn cảm thấy không an toàn và viết chúng ra. Sau đó, đưa ra tuyên bố tích cực về những điều này, chẳng hạn như: “Tôi sẽ tiếp tục công việc của mình”, hoặc “Tôi hài lòng với cơ thể của mình”. Cho dù ban đầu bạn có bị thuyết phục bởi những tuyên bố này đến đâu, thì cuối cùng bạn cũng sẽ bắt đầu tin chúng.

Du lịch một mình

Nghe thì có vẻ khó khăn và đầy rẫy nguy hiểm nhưng tin tôi đi, bạn sẽ không cô đơn trong chuyến đi đâu. Ưu điểm của việc du lịch một mình là bạn sẽ trưởng thành hơn khi đối mặt và giải quyết với các rắc rối phát sinh một mình, biết tin tưởng vào khả năng xoay sở của bản thân, học cách làm quen với những người bạn mới. Tuy nhiên, đừng quên check trước độ an toàn trước khi ghé thăm bất kỳ địa điểm nào nhé.

Xây dựng thói quen buổi sáng

Bạn vẫn còn muốn duy trì cảnh tượng dậy trước giờ đi làm 5-10 phút, chạy quanh nhà như gà mắc tóc, cố nhớ chìa khóa xe để ở đâu và ra khỏi nhà trong trạng thái hớt hải đến bao giờ? Hãy tập thói quen dậy sớm hơn 45 phút ngủ, đọc vài trang sách trong bữa sáng và viết danh sách biết ơn của mình, ngày mới của bạn sẽ không bắt đầu trong căng thẳng nữa.

Tạo ra danh sách của riêng bạn

Để không còn hoang mang trước cột mốc tuổi 30, đừng quên thực hiện những điều này (P2)

Việc viết ra danh sách của riêng bạn sẽ giúp bạn định hình bản thân muốn đạt được những gì vào năm 30 tuổi, vậy tại sao không dành vài phút để suy nghĩ và đưa ra một vài việc chính bạn nên làm? Điều này sẽ giúp bạn nhận ra mục tiêu của mình và hướng bạn theo con đường mà bạn muốn cuộc sống của mình phát triển trong tương lai.

Bài: Hồng Vân

Theo Nguồn dep.com.vn

Để không còn hoang mang trước cột mốc tuổi 30, đừng quên thực hiện những điều này - Du Lịch