Sự thật đau lòng về lý do khiến con gái mỗi ngày đều nhìn gương thủ thỉ nói chuyện

11/04/2017 10:11
Sự thật đau lòng về lý do khiến con gái mỗi ngày đều nhìn gương thủ thỉ nói chuyện

Ôm chặt con trong tay, tôi nói với con gái dù có chuyện gì xảy ra tôi cũng sẽ không để con gái rời xa mình.

Vợ chồng tôi sinh được một cô con gái đầu lòng. Vốn gia đình cũng khó khăn nên tôi muốn dồn vào chăm cho con gái và không có ý định sinh đứa tiếp theo, nhưng mẹ chồng tôi là người trọng nam khinh nữ, bà bắt tôi phải sinh được một đứa cháu trai cho bà.

Ban đầu tôi thà chết không đồng ý nhưng mẹ chồng nói nếu tôi không đẻ bà sẽ tìm một người con gái khác bên ngoài về sinh con trai cho chồng tôi. Chồng tôi vốn là người nghe lời mẹ, nhu nhược, sợ hãi, cuối cùng tôi đành nhắm mắt theo lời nhà chồng...

Rồi tôi cũng sinh được một cậu con trai mũm mĩm, cả nhà, cả họ ai cũng vui mừng. Sau khi sinh con, tôi ở nhà, bố mẹ chồng tôi cũng không có thu nhập ổn định, mọi gánh nặng kinh tế đều dồn cả lên vai chồng tôi.

Lần sinh này tôi lại ít sữa, phải cho con uống sữa ngoài nên vô cùng tốn kém. Những lúc nhìn chồng còng lưng gánh cả gia đình, tôi đau lòng không tả xiết. Chẳng qua sức tôi yếu, con trai lại hay ốm đau, tôi chẳng thể ra ngoài làm việc gì nên đành chấp nhận ăn bám.

Thấy nhà bên có bà cụ 70 tuổi rồi mà vẫn tết chổi kiếm tiền, mỗi ngày cũng kiếm được mấy chục bạc...Tôi bỗng nghĩ bố mẹ chồng tôi mới chỉ 50 tuổi, vẫn có thể lao động được. Quá thương chồng, tôi đánh liều ngỏ ý với mẹ chồng bảo bà ra ngoài làm thêm chút việc vặt gì kiếm thêm thu nhập, được đồng nào hay đồng đấy.

Ai ngờ mẹ chồng tôi giận dữ vô cùng. Nhưng điều khủng khiếp là thay vì mắng chửi tôi, bà lại quay sang trút toàn bộ cơn giận lên người con gái tôi. Bà nói con gái tôi là đồ vô dụng, không được việc gì, ngày ngày chỉ biết ở nhà ăn. Thậm chí bà con nói chờ con tôi lớn lên sẽ đem bán nó vào nhà chứa để kiếm tiền.

Tôi như phát điên trước những lời mẹ chồng mắng chửi con gái. Bất chấp tất cả, tôi lao vào quát tháo lại bà. Còn con gái tôi cúi đầu không nói gì. Cứ tưởng thế là xong, nào ngờ đến khi ăn cơm, nhìn thấy con gái tôi, bà lại nhiếc móc nó, tôi đang định cãi lại bà nhưng thấy chồng về, tôi không muốn anh lo nghĩ nhiều nên đành im lặng.

Sự thật đau lòng về lý do khiến con gái mỗi ngày đều nhìn gương thủ thỉ nói chuyện

Ôm chặt con trong tay, tôi nói với con gái dù có chuyện gì xảy ra tôi cũng sẽkhông để con gái rời xa mình. (Ảnh minh họa)

Con gái tôi cầm bát vào phòng ăn, lúc đó tôi nghĩ đơn giản là con muốn bình tĩnh lại nên để mặc con vào trong đó. Lúc sau khi tôi vào, tôi thấy con gái tôi đang soi gương và cười lớn, bỗng dưng tôi thấy lạnh cả sống lưng.

Từ đó mỗi lần ăn cơm, con tôi lại mang bát đến ngồi trước gương, lúc thủ thỉ nói chuyện, rồi cười. Tôi thật sự càng lúc càng cảm thấy đáng sợ nhưng ngoài thời gian đó, con tôi vẫn vui vẻ nói chuyện bình thường. Có lẽ vì tôi sợ con mình có làm sao nên giả vờ như chẳng hay biết cái gì. Cho đến một ngày, mẹ chồng tôi từ bên ngoài chạy vào, không biết vừa cãi nhau với ai mà mặt hằm hằm, nhìn thấy con gái tôi vẫn đang ngồi trước gương bèn đẩy đổ gương rồi chỉ vào mặt con gái tôi, mắng: “Hóa ra là tại mày ngày ngày ngồi đây nguyền rủa tao nên tao mới gặp hết chuyện đen đủi này đến chuyện đen đủi khác. Mày làm cái trò này có phải mong cho tao gặp chuyện xui xẻo hay không?”.

Nhìn điệu bộ hung dữ của bà nội, con gái tôi sợ quá khóc thét lên, lắp bắp mãi rồi mới nói được nên lời “Mẹ ơi, con không nguyền rủa bà. Con chỉ nghe thấy bà và ông nói chuyện là nhà mình nghèo không có tiền, đợi mấy năm nữa sẽ bán con đi. Con trông thấy trong gương có một con nữa, con muốn bạn ý ra ngoài này, thay con đi kiếm tiền nuôi ông bà. Mẹ ơi, đừng bán con mà...”.

Nghe con gái nói vậy mà tôi nước mắt lưng tròng. Không ngờ con gái tôi lại bị tổn thương trong lòng đến như vậy, đứa trẻ mới lên 4 này, sao có thể tội nghiệp đến vậy. Tôi ôm chặt con gái mình, thấy mình sao vô dụng quá, để con bị đày đoạ mà không làm nổi việc gì. Ôm chặt con trong tay, tôi nói với con gái dù có chuyện gì xảy ra tôi cũng sẽ không để con gái rời xa mình. Tôi sẽ không để bất cứ ai đưa con gái tôi đi, dù cho sau này có ly hôn tôi cũng phải đưa con gái tôi theo cùng.

xem thêm : tam su phu nu

Xem thêm: ►► Bài thuốc đông y đặc trị nám tàn nhang an toàn hiệu quả 

Xem thêm: ►► Bài thuốc đông y đặc trị rụng tóc an toàn hiệu quả 

Theo Nguồn xahoi.com.vn

Sự thật đau lòng về lý do khiến con gái mỗi ngày đều nhìn gương thủ thỉ nói chuyện - Tâm Sự