‘Mẹ ơi, con thấy bố lột đồ một cô ra trong phòng làm việc đấy mẹ ạ’

21/10/2016 04:21
"Mẹ ơi con thấy bố lột quần áo cái cô gì ấy ra đánh đấy mẹ ạ. Cô ấy khóc, con sợ quá cũng khóc, rồi tè cả ra quần".

Ngày công ty chị thưởng cho nhân viên trong phòng đi du lịch 1 tuần do hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao chị cứ lăn tăn mãi. Để 2 đứa con ở nhà với bố chị chỉ lo chồng vất vả, anh làm đã bận tối mắt về lại con cái không biết có kham nổi không. Khéo chị đi cái nhà lại thành bãi chiến trường mất.

Thấy vợ cứ suy đi tính lại trước bản đăng kí danh sách đi du lịch, anh ôm choàng lấy chị. “Vợ đừng có lo, cứ đi với chị em cho vui, mấy khi công ty thưởng lớn thế này. Vất vả cả năm rồi cũng cần phải nghỉ ngơi chứ. Mấy bố con ở nhà tự lo được mà, vợ phải tin vào khả năng của anh chứ”.

Chồng động viên, gia đình bạn bè cũng khích lệ, cuối cùng chị quyết đinh tham gia chuyến đi Đà Lạt – Nha Trang 1 tuần. Nhưng trước khi đi chị cũng đã mua rất nhiều đồ ăn dự trữ cất đầy trong tủ lạnh cho 2 bố con. Chị mang con út sang gửi bà ngoại, chỉ để thằng cu anh 4 tuổi ở nhà cho bố đưa đón đi học, anh cũng đỡ bận bịu hơn.

yeu-nhau-blogtamsuvn

“Vợ đừng có lo, cứ đi với chị em cho vui, mấy khi công ty thưởng lớn thế này. Vất vả cả năm rồi cũng cần phải nghỉ ngơi chứ. Mấy bố con ở nhà tự lo được mà, vợ phải tin vào khả năng của anh chứ”. (Ảnh minh họa)

Chị đi rồi nhưng ngày nào cũng gọi điện về nhà. Các con vẫn chăm ngoan, chồng hỉ hả khoe chiến tích đi chợ tắm rửa cho con, dọn dẹp nhà cửa và nấu nướng, 2 bố con không ăn quán bao giờ khiến chị mừng lắm. Đúng là đi xa thì chồng mới tự giác chứ vợ ở nhà anh lại ỷ lại. Bạn bè chị cũng hết lời khen ngợi chị có chồng tâm lý, mấy cô trong phòng cũng đi du lịch nhưng lại phải ôm cả con theo vì ở nhà chồng không chăm được.

Vậy nên là đi chơi mà có được chơi thoải mái đâu, còn cái đuôi đi theo nữa. Còn chị thì thảnh thơi thoải mái chơi bời nghỉ ngơi mà chẳng bị vướng chân gì cả. Chị hạnh phúc và mãn nguyện vô cùng. 1 tuần trôi qua cũng khá nhanh, cuối cùng cũng đến ngày về. Hôm ấy là chủ nhật, anh và con đón chị từ sân bay về rồi anh lại phi sang bà ngoại đón con út.

Vừa mở đống đồ trong va li ra để tìm đồ chơi mua cho con. “Con ở nhà ngoan lắm, mẹ mua nhiều đồ chơi cho con đây. Chị vừa nói vừa lấy ra chiếc ô tô mà con thích.

- Vậy là con có 2 ô tô cảnh sát rồi. Hôm qua bố cũng mua cho con một cái.

- Bố đưa con đi mua à?

- Vâng hôm qua bố mua cho con rồi đưa con tới công ty bố chơi vì bố bảo hôm qua công ty bố phải làm thêm. Bố bảo con ngồi ngoài chơi ô tô, còn bố ở trong phòng làm việc làm một lúc rồi bố ra.

- Thế con có ngồi chơi ngoan để bố làm không?

- Có ạ. Nhưng tại lúc đó con buồn tè quá, nên mới vào gọi bố cho con đi. Và mẹ ơi con thấy bố lột quần áo cái cô gì ấy ra đánh đấy mẹ ạ. Cô ấy khóc, con sợ quá cũng khóc, rồi tè cả ra quần. Bố nghe thấy mới chạy ra dỗ con.

- Thật không con?

ngoai-tinh

Thế con có ngồi chơi ngoan để bố làm không? (Ảnh minh họa)

- Đúng mà. Sao bố lại đánh cô ấy hả mẹ? Tại cô ấy hư phải không mẹ?

Chưa biết trả lời câu hỏi của con thế nào thì chồng chị đưa con út về. Chị cố gắng nén mọi chuyện trong lòng, tỏ ra bình thường cho đến khi ăn cơm trưa xong các con lên giường đi ngủ. Chị mới hỏi chồng:

- Hôm qua anh đưa con đến công ty còn làm trò khốn nạn gì ở đấy?

- Em nói gì lạ vậy, anh đưa con đến một lúc vì sếp bảo đến giải quyết nốt công việc rồi anh đưa con về thôi.

- Anh đừng chối, anh mèo chuột ở đó mà còn để con nhỏ nhìn thấy thì khốn nạn quá rồi đấy. Hóa ra đây là lý do anh động viên tôi đi du lịch đúng không. Tôi thật không ngờ.

Anh há hốc mồm rồi quỳ sụp xuống xin lỗi chị. Nhưng chị tha thứ thế nào cho được, chị biết trả lời câu hỏi của con thế nào đây? Sống với người bố như anh thì tương lai 2 đứa con chị sẽ ra sao?

>> Xem thêm Chứng kiến cảnh này của con trai, mẹ chồng định lao vào đánh chửi con dâu liền bị một câu nói của con trai mình làm bật khóc

Theo Một thế giới

‘Mẹ ơi, con thấy bố lột đồ một cô ra trong phòng làm việc đấy mẹ ạ’ - Tâm Sự