Chồng bị vợ bạo hành thừa sống thiếu chết trong nhiều năm

22/05/2018 10:22
Chồng bị vợ bạo hành: Người suýt chết, kẻ quyết tâm li hôn ở tuổi xế chiều

Có rất nhiều những thông tin về việc: Vợ bị chồng bạo hành, đánh nhập viện... Do đó, trong suy nghĩ của nhiều người phụ nữ luôn là "phái yếu", dễ bị ăn hiếp, tổn thương. Thế nhưng, thực tế cuộc sống không ít ông chồng bị vợ bạo hành đến mức thừa sống thiếu chết chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ. Không chịu đựng được, những người này phải đệ đơn li hôn để giải thoát cho mình.

Chồng bị vợ bạo hành thừa sống thiếu chết trong nhiều năm

Không hiếm những trường hợp chồng bị vợ bạo hành đếnmức thừa sống thiếu chết (Ảnh minh họa).

Ví dụ như trường hợp của một ông chồng sống ở Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc. Khi tham gia giao thông vì mâu thuẫn nên cả hai vợ chồng cãi vã. Nhưng khi chồng xuống xe đi chỗ khác thì cô vợ nhẫn tâm nhấn ga đâm thẳng vào người. Kết quả là người chồng bị thương nặng, gãy xương nhiều vị trí, bị chảy máu trong, những vết bầm tím khắp cơ thể. Đây không phải là lần đầu người chồng này bị vợ bạo hành. Trước đó, anh đã từng bị vợ dùng dao đâm vào ngực, chai bia đập vào đầu... suýt mất mạng. Và vụ việc gần nhất là bị vợ đâm xe giống như giọt nước tràn li, anh đã nộp đơn li dị và nhanh chóng được tòa án giải quyết vì việc sống chung thực sự nguy hiểm cho tính mạng người chồng. Riêng người vợ, bị kết án 10 tháng tù giam.

Hay một cụ ông ở Bắc Ninh 60 tuổi quyết li hôn bằng mọi giá vì bị vợ ăn hiếp. Vốn tính hiền lành, nhẫn nhịn nên cụ ông thường xuyên bị vợ mắng chửi, lăng mạ suốt ngày, thậm chí còn bị bà đánh thâm tím chân tay. Xấu hổ với hàng xóm nên ông không tâm sự với ai. Dù đã sống riêng, ăn riêng hàng chục năm nay nhưng ông vẫn không thoát khỏi cảnh này. Không chịu đựng được việc sống cùng bà vợ "Sư tử Hà Đông" ông đã nộp đơn li hôn. Thế nhưng khi có người ở tòa án đến, bà lại tình cảm, mua cho ông tấm áo để... làm hòa. Đến khi họ đi khỏi thì bà lại mắng chửi, dọa dẫm chồng. Cuối cùng, cụ ông đã tìm đến luật sư và được giải thoát khỏi mối quan hệ chẳng êm ấm này.

Chồng bị vợ bạo hành thừa sống thiếu chết trong nhiều năm

(Ảnh minh họa)

Một trường hợp khác, ông Phan Thế Th. (44 tuổi), ngụ ấp Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đến công an thị trấn trình báo việc ông bị vợ bạo hành nhiều năm liền. Ông trình báo về việc bị vợ đánh vào vai, đầu, chửi bới và đuổi khỏi nhà... sau khi đi nhậu về. Trước đó, ông từng bị vợ hành hung bằng cách dùng dây sắt, cây đánh vào người. Có lần, ông Th. phải nghỉ làm một thời gian dài vì bị vợ đánh trấn thương nặng. Vụ việc này đã được cơ quan công an thụ lí, điều tra và làm rõ.

Ngoài ra, có rất nhiều người vợ bạo hành chồng nhiều năm mà không biết. Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất thì phụ nữ thường bạo hành đàn ông về tinh thần như: kiểm soát hết thu nhập của chồng và không đưa lại tiền để anh ta phục vụ nhu cầu chính đáng của bản thân, so sánh chồng với người khác, la mắng, coi thường, xúc phạm... Những tổn thương về tinh thần sẽ khiến đàn ông bị ám ảnh cả đời.

Xem thêm:Hà Nội: Bé 3 tháng tuổi bị người giúp việc giật lắc liên tục vì khóc không chịu

Chồng bị vợ bạo hành thừa sống thiếu chết trong nhiều năm

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất

Ngoài ra, theo một nghiên cứu thì tình trạng chồng bị vợ ăn hiếp không hề hiếm. Khảo sát tại Canada, có tới 8% số phụ nữ bị chồng bạo hành nhưng cũng có tới 7% số đức lang quân bị vợ "ăn hiếp". Thế nhưng, khi rơi vào cảnh này, đa phần các đấng mày râu chấp nhận cắn răng chịu đựng vì... chẳng người đàn ông muốn cho mọi người biết mình bị vợ lấn lướt, "trèo lên đầu, lên cổ".

Xem thêm:Từng bị chồng nhiều lần bạo hành, sau ly hôn cuộc sống của diễn viên Hoài An hiện tại ra sao?

Theo Khánh Linh

Chồng bị vợ bạo hành thừa sống thiếu chết trong nhiều năm - Yêu & Sống