Bị chồng trả về “nơi sản xuất” ngay khi thấy thứ kinh khủng đó xuất hiện trên mâm cơm trong ngày đầu làm dâu

12/10/2016 04:12
Xong xuôi cũng là lúc mọi người về tới nhà đông đủ, Ly dọn mâm cơm ra giữa nhà. Minh hí hửng bước vào nếm thử thì sốc nặng trước mâm cơm mà vợ dọn ra...

Minh và Ly quen và yêu khoảng nửa năm thì đi đến hôn nhân. Thời gian hai người yêu nhau thì bố mẹ Minh đang ở trong Nam với chị gái vì chị làm nhà, thế nên chủ yếu là anh tới nhà bạn gái chơi.

Cô bạn mẹ Minh ở gần nhà Ly có thủ thỉ vào tai anh rằng: “Cái Ly nhìn xin gái nhưng mà vụng vì nó được chiều từ bé, mẹ mày lại khó tình mày yêu nó liệu sau mẹ có phản đối không?”. Minh cười: “Cháu nói với mẹ rồi cô à, trước em ấy vụng thế nào cháu không biết nhưng giờ cháu thấy cũng ổn rồi. Nói chung giờ con gái chỉ cần nấu nướng những bữa ăn thường ngày thôi là ok rồi ạ, mà có gì thì về mẹ cháu dạy thêm, chắc em ấy cũng lên tay thôi”.

Minh nói thế vì trong lòng anh cũng chắc là người yêu mình chỉ là không nấu giỏi thôi, chứ không phải là không biết nấu ăn. Đã nhiều lần về ăn cơm Minh thấy Ly vào bếp phụ mẹ từ đầu đến cuối, mâm cơm dọn ra cũng khá bắt mắt và ngon, cô còn bảo anh nếm thử những món cô nấu. Thế nên chả có lý nào lại nói Ly vụng tới mức không thể đi lấy chồng.

nau-an-blogtamsuvn

Đã nhiều lần về ăn cơm Minh thấy Ly vào bếp phụ mẹ từ đầu đến cuối, mâm cơm dọn ra cũng khá bắt mắt và ngon, cô còn bảo anh nếm thử những món cô nấu. (Ảnh minh họa)

Thi thoảng Ly cũng về nhà anh chơi, nhưng vì nhà chẳng có ai cả nên hai đứa cũng không buồn nấu cơm, toàn ra quán cho nhanh hoặc phi lên nhà Ly mẹ Ly chiêu đãi. Khi nhà chị gái Minh xây gần xong cũng là lúc bố mẹ anh về tổ chức đám cưới cho anh. Vì xem ngày giờ nên việc nói chuyện người lớn, lễ ăn hỏi và đám cưới diễn ra sát sạt chỉ trong vòng một tuần.

Ngày cưới Minh và Ly sánh bước bên nhau, ai cũng khen hai người đẹp đôi, Minh khéo chọn vợ vừa xinh lại có công ăn việc làm tử tế. Bố mẹ Minh thấy gia đình Ly gia giáo, cô được nuôi dạy tử tế thì cũng ưng thuận luôn chứ không cấm đoán gì.

Đêm tân hôn là một đêm đáng nhớ của hai vợ chồng Minh, anh mãn nguyện vì cô vợ xinh đẹp đã gìn giữ thứ quý giá của người con gái cho mình, thời bây giờ kiếm được vợ như thế thực sự là rất hiếm.

Nhà Minh không có thói quen ăn sáng tập trung nên Ly không cần phải dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà. Biết hai con mệt nên bố mẹ Minh cũng không gọi gì cả cứ để cho vợ chồng ngủ. 9 giờ vợ chồng cô mới bình minh rồi đưa nhau ra quán ăn bún, bố mẹ thì đã ăn từ lâu và đi thanh toán nốt tiền chi phí cho đám cưới rồi.

Lúc hai người ăn sáng xong thì Minh đưa vợ sang nhà chú ruột chơi, đúng lúc nhà chú kéo cá dưới ao. Chú cho hai con cá rô phi, mỗi con gần 1kg bảo cá nhà thịt thơm và chắc lắm mang về mà rán. Minh bình thường không mấy khi ăn cá nhưng mẹ anh thì thích vậy là anh xin và cầm về để trưa làm món cá rán cho mẹ. Mẹ anh đi gần năm nay không được ăn cá nhà chắc bà sẽ thích lắm đây.

Về tới nhà Minh định đánh vảy cá giúp vợ thì đúng lúc ấy mẹ gọi cùng đi thanh toán tiền, vì nhiều thứ bà không trực tiếp đi thuê nên không biết. Vậy là Minh để lại cho vợ, nghĩ 2 con cá này cũng không làm khó cho vợ anh đâu. Ly một hồi hì hục vật lộn với 2 con cá cũng xong, một con cô cất tủ lạnh, một con cô rán luôn.

page

Minh hí hửng bước vào nếm thử thì sốc nặng trước mâm cơm mà vợ dọn ra (Ảnh minh họa)

Cơm hôm đó cũng không có gì đặc biệt, Ly làm đúng theo thực đơn mẹ chồng thích: đậu phụ rán, cà muối, rau muống luộc dầm sấu, và cá rôi phi rán. Xong xuôi cũng là lúc mọi người về tới nhà đông đủ, Ly dọn mâm cơm ra giữa nhà. Minh hí hửng bước vào nếm thử thì sốc nặng trước mâm cơm mà vợ dọn ra:

Đậu phụ không miếng nào nguyên vẹn kiểu như rán mà không lật lên được. Con cá thì còn tệ hại hơn rất nhiều. Nó không còn hình dạng gì nữa mà nán be nát bét. Cái chảo nhà anh có thể không còn mới, nhưng vừa mới trước ngày cưới mẹ anh rán đồ ăn có thê thảm thế này đâu. Kinh khủng hơn nữa lúc Minh gắp cái cái bụng cá lên thì ôi thôi một mùi khó tả vợ anh còn không mổ lấy ruột cá cơ.

Minh lắc đầu ngao ngán, bố mẹ anh không nói gì nhưng không ai dám đụng đũa vào đĩa cá vì mùi rất sợ. Sau bữa ăn ấy, mẹ Minh nói thẳng với anh: “Con lấy vợ kiểu gì vậy? Cơm không nấu được thì làm ăn được cái gì, con cái sau này nuôi dạy ra sao? Mẹ không chấp nhận được”.

Trước đến nay Minh là đứa con trai luôn nghe lời mẹ. Thế nên ngay tối đó Minh dắt Ly về nhà mẹ đẻ rồi nói với mẹ vợ: “Mẹ dạy lại vợ con nấu nướng đi, hóa ra xưa nay toàn là mẹ làm cho cô ấy hết để giờ con lấy phải cô vợ vụng thối vụng nát thế này. Khi nào cô ấy biết nấu cơm thì con sẽ sang đón về”. Minh nói rồi quay về thẳng để mặc Ly ngồi đó khóc nức nở.

>> Xem thêm Vô tình thấy vợ để quên thứ đó trên giường tôi mới bủn rủn hiểu ra vì sao cả tháng nay mình lại được xả láng với cô bồ như vậy

Theo Một thế giới

Bị chồng trả về “nơi sản xuất” ngay khi thấy thứ kinh khủng đó xuất hiện trên mâm cơm trong ngày đầu làm dâu - Tâm Sự