Ban tổ chức Miss Peace trần tình về việc bị phạt vì tổ chức casting không phép

08/09/2022 09:8
Ban tổ chức Miss Peace trần tình về việc bị phạt vì tổ chức casting không phép

 

Bà Nguyễn Thanh Thuỳ, Giám đốc công ty Minh Khang, đơn vị chủ quản tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 và là Trưởng BTC cuộc thi cho biết, hiện đơn vị vẫn đang tổ chức các hoạt động thử thách… chuẩn bị cho đêm chung kết.

Trước thông tin Công ty Minh Khang - đơn vị tổ chức Miss Peace Vietnam - bị phạt 55 triệu đồng vì tổ chức casting thí sinh không xin phép.

Sáng 7/9 đại diện công ty Minh Khang, bà Nguyễn Thanh Thuỳ chia sẻ với báo chí thông tin cụ thể liên quan đến sự việc.

Ban tổ chức Miss Peace  trần tình về việc bị phạt vì tổ chức casting không phép

Thí sinh tham dự cuộc thi nhận sash hồi đầu tháng 9. Ảnh:Miss Peace Vietnam.

Theo đó, bà Thanh Thùy cho biết, đơn vị đã có giấy phép cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hoà bình Việt Nam đã được UBND thành phố Đà Nẵng cấp phép và cuộc thi vẫn đang được tổ chức đúng tiến độ theo Nghị định 144.

“Bản chất của buổi gặp hôm đó để hướng dẫn thí sinh về tiêu chí cuộc thi vì chúng tôi đòi hỏi cao trong việc tuyển chọn như không thẩm mỹ, không làm răng, làm mũi. Các buổi làm việc chủ yếu làm online và chỉ có một số thí sinh TP HCM đến trực tiếp. Chúng tôinhận định rằng hoạt động diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8 chỉ mang tính chất tư vấn thí sinh, nhỏ lẻ, thuộc khuôn khổ cuộc thi, công ty không xin phép thêm cơ quan chức năng tại TP HCM”, bà nói.

Ban tổ chức Miss Peace  trần tình về việc bị phạt vì tổ chức casting không phép

Thí sinh tham gia cuộc thi Miss Peace - Hoa hậu Hòa bình 2022. Ảnh: BTC.

Sau khi nhận được công văn của Sở Văn hoá TP HCM. Ngày 10/8, đại diện công ty cho hay, phía đơn vị đã lên làm việc với Sở và muốn lắng nghe chia sẻ của đại diện Sở về việc này. Bởi lẽ phía công ty không biết hoạt động này cũng phải xin phép Sở Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh. "Vì vậy với tinh thần và quan điểm thượng tôn pháp luật, đơn vị thật sự không biết quy định nằm trong Nghị định nào dẫn đến sai sót" đại diện BTC cho hay và khẳng định nếu có sai phạm, phía công ty xin nhận trách nhiệm và điều chỉnh.

Bà Nguyễn Thành Thùy thông tin thêm: "Hiện công ty Minh Khang và Ban tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 vẫn đang làm đúng theo lộ trình cuộc thi theo giấy phép đã được cấp". Đại diện công ty khẳng định cuộc thi vẫn đang tổ chức các hoạt động thử thách tại Nhà chung cho Top 60 thí sinh và sẽ tổ chức đêm chung kết vào ngày 11/9 tại Nhà hát Trưng Vương - TP Đà Nẵng.

Ban tổ chức Miss Peace  trần tình về việc bị phạt vì tổ chức casting không phép

Đơn vị chủ quản - Công ty Minh Khang bị phạt 55 triệu đồng với lý do tổ chức cuộc thi người đẹp không có văn bản chấp thuận.

Trước đó, chiều 6/9, cổng thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn đăng tải quyết định của Ủy ban Nhân dân TP HCM ký ngày 30/8, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Thương mại và Dịch vụ Minh Khang.

Theo đó, từ ngày 31/7 đến 2/8, đơn vị tổ chức vòng sơ tuyển "Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam - Miss Peace 2022" tại một tòa nhà thuộc quận 3 nhưng không xin phép. Cơ quan quản lý đánh giá sự việc vi phạm quy định tại khoản 5 Điều 12 Nghị định số 38/2021 đối với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận.

Cuộc thi “Miss Peace” – Hoa hậu Hòa Bình 2022 lần đầu được tổ chức, khởi động từ tháng 4, nhận đơn dự thi theo hình thức online lẫn offline. Ban tổ chức đặt tiêu chí tìm kiếm các cô gái bản lĩnh, trí tuệ, truyền thông điệp xây dựng, gìn giữ hòa bình. Miss Peace Vietnam không có phần trình diễn áo tắm, thay vào đó là các hoạt động huấn luyện thể thao như golf, bóng rổ. Các phần thi khác gồm trình diễn áo dài, ứng xử.

Theo tìm hiểu, công ty Minh Khang không phải đơn vị tổ chức sắc đẹp duy nhất bị phạt gần đây. Hồi tháng 7, Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) - tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam -cũng bị phạt 70 triệu vì người mẫu Hà Anh mặc áo dài xuyên thấu, lộ miếng dán ngực trên thảm đỏ.

Chủ đề: thí sinh đà nẵng chung kết nhan sắc Hoa hậu Hòa bình Miss Peace phạt 55 triệu đồng

Theo Nguồn daidoanket.vn

Ban tổ chức Miss Peace trần tình về việc bị phạt vì tổ chức casting không phép - Giáo Dục