Vì quá tức giận với người yêu tôi đã nhảy ra khỏi xe để rồi phải lãnh trọn hậu quả

17/09/2018 01:17
Sau một hồi theo dõi, Long chở cô gái đó về một dãy trọ rồi hai người tạm biệt nhau. Nhìn có vẻ họ chẳng có gì là bồ bịch của nhau cả...

Tôi và Long đã yêu nhau được 4 năm rồi, gia đình bố mẹ hai bên nhiều lần thúc ép chúng tôi chuẩn bị đám cưới. Thế nhưng tình cảm của hai đứa lại ngày một mờ nhạt dần thì phải.

Mỗi lần rủ Long đi chơi thì anh tìm đủ mọi lí do để từ chối. Có hôm miễn cưỡng phải đi cùng tôi thì anh ngáp ngắn ngáp dài, chơi được một lúc rồi rối rít đòi về.

Cho đến một ngày tôi thấy Long đứng trước cổng trường đại học, thấy lạ nên đã theo dõi thì bắt gặp anh nói chuyện với một cô gái rất xinh. Sau một hồi theo dõi, Long chở cô gái đó về 1 dãy trọ rồi hai người tạm biệt nhau. Nhìn có vẻ họ chẳng có gì là bồ bịch cả.

Nhiều ngày sau tôi âm thầm theo dõi Long nhưng không thấy anh ấy chờ đợi cô gái đó nữa. Với bản tính hay ghen tôi không chịu bỏ qua mà hẹn Long ra quán nói chuyện.

Ngồi nói chuyện được một lúc Long nổi khùng lên:

- Anh đã bảo rồi cô gái đó là em họ, hôm ấy không có xe nên nhờ anh chở giúp. Còn chuyện anh ít quan tâm với em bởi dạo này tính cách em thế nào ấy, mỗi khi nói chuyện với em chỉ muốn cãi nhau thôi.

Có lẽ anh đã có người con gái khác bây giờ đã chán ngán tôi lên đến tận cổ và tìm cái cớ để tránh né tình cảm của tôi. Cuộc cãi nhau ngày càng to khiến mọi người trong quán đổ dồn ánh mắt về chúng tôi. Thấy ngại quá nên Long vội trả tiền rồi lôi tôi ra xe về.

Đi được một đoạn nhìn cái mặt hầm hầm của người yêu tôi không chịu nổi nên đã yêu cầu anh ta dừng xe để xuống. Nhưng Long vẫn im lặng và lái ở mức độ bình thường. Trong lúc tức bực không đủ bình tĩnh tôi đã nhảy xuống xe.

Vì quá tức giận với người yêu tôi đã nhảy ra khỏi xe để rồi phải lãnh trọn hậu quả

Tức giận với người yêu tôi đã nhảy ra khỏi xe để rồi phải lãnh trọn hậu quả (Ảnh minh họa)

Do mất thăng bằng tôi ngồi bệt xuống đường và toàn cơ thể đau đớn đến nỗi không thể nhấc mông dậy được nữa. Dù cho người yêu cố gắng kéo dậy nhưng mỗi cử động chỉ khiến tôi càng đau hơn.

Nhờ sự trợ giúp của người đi đường cuối cùng tôi đã được đưa đến bệnh viện. Sau khi được chẩn đoán thì bác sĩ bảo tôi bị vỡ đĩa đệm.

1 tuần nằm viện cùng với sự chăm sóc tận tình của người yêu tôi mới thấy yêu anh ấy hơn lúc nào hết. Và tự nhủ sau khi khỏi bệnh sẽ chiều người yêu hết lòng để hâm nóng lại tình cảm.

Sau khi đưa tôi từ viện trở về Long ngồi nói chuyện với bố mẹ tôi:

- 1 tuần qua cháu đã làm tròn trách nhiệm của mình với em ấy. Còn từ bây giờ giữa cháu và con gái bác sẽ đường ai nấy đi. Chúng cháu không hợp nhau nữa rồi.

Lời nói của người yêu như khiến tim tôi đau quặn thắt lại, không ngờ đúng lúc tôi muốn được làm vợ của Long vậy mà anh lại chối bỏ người con gái này.

Bố mẹ tôi hỏi anh ấy:

- Có phải là do con gái bác bị tai nạn thế nên sợ không sinh được con không?

Long nghẹn ngào trả lời:

- Tình yêu của chúng cháu thực chất đã trục trặc từ lâu rồi, bây giờ mới vỡ lở ra, chứ không phải vì em ấy bị tai nạn mà cháu chối bỏ. Dù cho em ấy lành lặn đi nữa thì chúng cháu vẫn không thể thuộc về nhau, tình yêu đâu thể ép buộc được phải không hai bác?

Nhiều ngày nay tôi mất ăn mất ngủ suốt ngày ôm ảnh của Long và trực khóc. Mọi người ơi tôi còn yêu anh ấy nhiều lắm bây giờ phải làm sao để níu kéo được tình yêu ở lại đây?

Xem thêm

Theo TTXT

Vì quá tức giận với người yêu tôi đã nhảy ra khỏi xe để rồi phải lãnh trọn hậu quả - Giải Trí