Trần Khôn đóng gián điệp phim bối cảnh Tam Quốc

29/04/2022 03:29
Trung QuốcTài tử Trần Khôn đóng gián điệp nước Thục cài vào nước Ngụy thời Tam Quốc, trong "Phong khởi Lũng Tây".Trailer "Phong khởi Lũng Tây". Video: CCTV

Trung QuốcTài tử Trần Khôn đóng gián điệp nước Thục cài vào nước Ngụy thời Tam Quốc, trong "Phong khởi Lũng Tây".

Trần Khôn đóng gián điệp phim bối cảnh Tam Quốc

Trailer "Phong khởi Lũng Tây". Video: CCTV

Tác phẩm ra mắt từ ngày 27/4, thuộc thể loại cổ trang, lịch sử. Phim bắt đầu từ sự kiện Gia Cát Lượng bị đánh bại ở trận Nhai Đình năm 228, trong chiến dịch Bắc phạt lần thứ nhất. Gia Cát Lượng phân tích lý do thua trận, nghi ngờ thông tin tình báo mà gián điệp từ nước Ngụy gửi về. Trong khi đó, nước Ngụy cũng lần ra manh mối gián điệp Bạch Đế, tên thật Trần Cung (Trần Khôn đóng) ẩn núp trong quân ngũ. Trần Cung bị cả hai nước nghi ngờ. Một gián điệp khác của nước Thục - Tuân Hủ (Bạch Vũ đóng) - được lệnh giết Trần Cung. Nhưng hai người quyết định liên thủ, tương kế tựu kế đấu lại các phe phái.

Trần Khôn đóng gián điệp phim bối cảnh Tam Quốc

Trần Khôn trong "Phong khởi Lũng Tây". Anh thuộc nhóm tài tử thực lực Trung Quốc, nổi tiếng qua "Kim phấn thế gia", "Long Môn phi giáp", "Họa bì"... Ảnh: Sina

Trên Beijingnews, Trần Khôn nói Trần Cung là nhân vật phức tạp, vừa hào hiệp, có tình có nghĩa, vừa giỏi mưu lược, bí ẩn. Trước khi quay, nam diễn viên đắm chìm trong các câu hỏi: "Làm thế nào diễn nhân vật luôn phải che giấu bản thân, làm thế nào thoát khỏi sự nghi ngờ từ tứ phía, làm thế nào thể hiện sự giãy giụa trong tâm trí Trần Cung?".

Sau những tập đầu, phim nhận được đánh giá tích cực từ khán giả. Trên diễn đàn Douban, nhiều người khen Trần Khôn cùng các diễn viên Bạch Vũ, Nhiếp Viễn, Thường Viễn diễn xuất chân thực, lột tả được tâm lý nhân vật, đưa người xem về thế giới Tam Quốc.

Tác phẩm còn được khen giàu kịch tính, tiết tấu nhanh, chặt, làm khán giả không muốn bỏ lỡ một đoạn nào. Các màn đấu trí được đánh giá gay cấn. Tuy vậy, không ít khán giả cho rằng những tập đầu nhân vật quá nhiều, các mối quan hệ phức tạp, khó nắm bắt.

Phim do Lộ Dương đạo diễn, còn có sự tham gia của các người đẹp Angelababy, Tôn Di. Diễn xuất của Angelababy bị một bộ phận khán giả chê "một màu, thiếu tinh tế". Số khác nhận xét người đẹp diễn tiến bộ hơn, tạo hình đẹp.

Như Anh (theo Beijingnews)Trở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Theo Nguồn vnexpress.net

Trần Khôn đóng gián điệp phim bối cảnh Tam Quốc - Giải Trí