Phương Xin hãy tin em tái xuất màn ảnh sau 22 năm và cuộc sống ít ai ngờ

29/05/2023 06:29
Diễn viên Vân Anh - đảm nhận vai Phương (tình địch Hoài "Thát chơ") trong phim "Xin hãy tin em" chia sẻ cảm giác áp lực và run khi trở lại với phim truyền hình sau hơn 20 năm.

Diễn viên Vân Anh - đảm nhận vai Phương (tình địch Hoài "Thát chơ") trong phim "Xin hãy tin em" chia sẻ cảm giác áp lực và run khi trở lại với phim truyền hình sau hơn 20 năm.

Bị ném đá vào người, mượn áo Nguyệt HằngNghĩ về những vai diễn ngày xưa, chị có thể chia sẻ kỷ niệm bản thân nhớ mãi khi đóng vai Phương trong phim "Xin hãy tin em"?

- Trong phim Xin hãy tin em có một cảnh phải nhảy nhót mà tôi đâu biết nhảy, nên tôi phải quay đến 8 lần mới xong.

Khi ấy, mới đi làm phim nên tôi cũng không biết chuẩn bị phục trang như thế nào nên tôi chủ yếu mượn đồ của chị Nguyệt Hằng mặc để quay.

Phương Xin hãy tin em tái xuất màn ảnh sau 22 năm và cuộc sống ít ai ngờ

Diễn viên Vân Anh từng đóng vai Phương - tình địch Hoài "Thát chơ" phim "Xin hãy tin em" (Ảnh: Nhật Đan).

Thời điểm đảm nhận những vai ghê gớm trong "Xin hãy tin em", "Phía trước là bầu trời", chị nhận phản ứng từ khán giả như thế nào?

- Hồi đó, nhà tôi ở Mai Dịch, khi đi qua trường Nguyễn Khả Trạc, tôi bị các bạn trẻ lấy đá ném vào mình. Cứ đến trường Đại học nào, tôi đều bị sinh viên ghét.

Ra đường, khán giả nói với tôi rất nhiều lời khiếm nhã. Đến giờ, vẫn có người ghét hai vai diễn đó của tôi, thậm chí đứng cạnh tôi rồi họ vẫn phải xin lỗi vì chưa thể hết ghét.

Tuy nhiên, tôi cũng nhận được rất nhiều thư làm quen, tỏ tình của các bạn, các anh trong trường cũng như ở trường xa khác. Với tôi, đó là những ký ức không bao giờ quên được.

Nhắc về câu chuyện gần đây của diễn viên Lệ Hằng, chị có nghĩ vai diễn ám cả vào đời thực?

- Tôi không nghĩ như vậy, đôi khi vai diễn chỉ là sự hóa thân thôi. Cuộc sống thế nào là do mình chứ vai diễn không thể ảnh hưởng.

Phương Xin hãy tin em tái xuất màn ảnh sau 22 năm và cuộc sống ít ai ngờ

Hiện tại, nữ diễn viên sống trong ngôi nhà 5 tầng khang trang và ấm cúng. Sau khi ly hôn và trải qua vài ba mối tình, cô vẫn hạnh phúc với cuộc sống độc thân (Ảnh: Nhật Đan).

Được biết, chị đang tham gia một dự án phim của đạo diễn Lê Hồng Phong. Chị có thể tiết lộ thêm về vai diễn của mình?- Trở lại với phim truyền hình lần này, tôi chỉ đóng một vai diễn rất nhỏ trong 30 tập phim Đội điều tra số 7 của Đạo diễn Mai Hồng Phong. Đó là một nhân vật có tính cách hoàn toàn khác so với những vai diễn trước đây tôi từng tham gia, nhưng hoàn cảnh lại giống đôi chút với tôi ở ngoài đời.

Tôi được mời vào vai này cũng rất tình cờ. Trong buổi họp báo phim của anh Lê Hồng Nguyên, anh Phong cũng được mời tới dự, tôi có lên hát. Khi xuống, anh Mai Hồng Phong có nói với tôi rằng: "Em phải là người nhiều tình cảm và có phần chịu đựng mới có thể hát được ca khúc này tình như vậy". Sau đó, anh nói có vai diễn này rất hợp với tôi và muốn mời tôi tham gia. Nghe xong, tôi đã nhận lời ngay.

Hơn 20 năm mới trở lại đóng phim truyền hình. Cảm xúc của chị thế nào?- Đây là lần đầu tiên tôi hợp tác với đạo diễn với Mai Hồng Phong, trong quá trình làm việc, nhiều khi tôi cũng run vì anh Phong rất nghiêm khắc.

Thú thật, dù là người được làm nghề lâu năm nhưng tôi vẫn không tránh khỏi áp lực và có phần ngợp. Vì bây giờ có rất nhiều diễn viên trẻ tài năng, sáng tạo và cả xinh đẹp nữa. Nên tôi cũng phải cố gắng và cẩn thận hơn trong vai diễn của mình.

Tôi hy vọng vẫn được khán giả đón nhận và ủng hộ.

Phương Xin hãy tin em tái xuất màn ảnh sau 22 năm và cuộc sống ít ai ngờ

Diễn viên Vân Anh tái xuất màn ảnh với một vai diễn trong phim hình sự "Đội điều tra số 7" của đạo diễn Mai Hồng Phong (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

"Tôi thấy sống một mình rất ổn"Một ngày của chị bây giờ thế nào?

- Có những ngày đi quay tôi phải dậy từ 4 rưỡi - 5 giờ sáng, không thì tôi ngủ nướng. Sau khi dậy, tôi chuẩn bị cơm cho con. Giờ tôi làm thêm marketing, nhưng cũng đi suốt, ít khi ở công ty.

Tôi thấy quỹ thời gian của mình khá kín, không có lúc nào rảnh để buồn. Tôi kỹ tính lắm, ngoài đi làm thì việc dọn dẹp nhà cửa cũng ngốn nhiều thời gian của tôi.

Chị tự nhận xét mình ở ngoài đời là người như thế nào?

- Chắc chắn khác hẳn trong phim. Nếu ai quen biết thì thấy tôi với các nhân vật trong phim là hai mặt đối lập. Hầu như tôi không to tiếng với ai. Đến việc chia tay ông xã, tôi cũng không cãi nhau gì vì tôi không biết làm điều ấy. Con trai 24 tuổi rồi nhưng chưa bao giờ tôi động chân động tay với con.

Phương Xin hãy tin em tái xuất màn ảnh sau 22 năm và cuộc sống ít ai ngờ

Vân Anh nhận mình là người kỹ tính nhưng không khó tính (Ảnh: Nhật Đan).

Chị có nói mình kỹ tính, điều này đôi khi có phải khuyết điểm của chị?

- Đúng vậy, bởi người đàn ông đôi khi cũng phải có sự luộm thuộm, phong trần. Nhưng với tôi cái gì cũng phải gọn gàng, ngăn nắp và chỉn chu.

Hình như đó là điểm mà tôi không thể gắn bó với một ai. Tôi nhận ra điều ấy nhưng không sửa được. Vì vậy, tôi lại thấy mình sống một mình rất ổn.

Nếu sau này con trai lập gia đình, chị có nghĩ mình là mẹ chồng khó tính?

- Tôi dễ tính lắm, chỉ cần sạch sẽ là đủ. Các con muốn ngủ nướng hay ăn uống thế nào thì tùy. Tôi thoải mái, vậy nên tôi nghĩ mình không phải bà mẹ chồng khó tính đâu (cười).

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Phương Xin hãy tin em tái xuất màn ảnh sau 22 năm và cuộc sống ít ai ngờ - Giải Trí