Phim của Lưu Đức Hoa bị chê

16/11/2020 03:16
"Find Your Voice" - do Lưu Đức Hoa sản xuất kiêm đóng chính - bị chê về nội dung, trong khi diễn xuất của tài tử được đánh giá cao.

"Find Your Voice" - do Lưu Đức Hoa sản xuất kiêm đóng chính - bị chê về nội dung, trong khi diễn xuất của tài tử được đánh giá cao.

Ra mắt hôm 13/11 sau thời gian dài hoãn chiếu vì tai nạn ngã ngựa của Lưu Đức Hoa và Covid-19, doanh thu của phim hiện là 19,32 triệu nhân dân tệ (67 tỷ đồng) - đứng thứ năm trong bảy phim đang phát hành. Theo Sina, phim chiếm 14,4% tỷ lệ suất chiếu nhưng tỷ lệ đặt vé chỉ đạt 3,7% và đang có dấu hiệu giảm dần, nhiều khả năng lỗ vốn.

Trên Douban, phim được chấm 4,8 điểm trên thang 10 với 2.781 lượt đánh giá. Trong đó 26,4% khán giả chấm một sao, 31% chấm hai sao và 27,5% chấm ba sao. Tài khoản Yanyong Zhen nhận xét: "Có vẻ như tôi đang xem phim Glee phiên bản lỗi và lồng tiếng".

Phim của Lưu Đức Hoa bị chê

Trailer phim "Find Your Voice". Video: QQ.

Theo Paper, phim bị chê vì kịch bản thiếu logic, lồng tiếng gượng gạo. Phim kể về hành trình Nghiêm Tử Lãng (Lưu Đức Hoa) - cựu nhạc trưởng nổi tiếng thế giới - từ Mỹ trở về Hong Kong dẫn dắt 33 học sinh thành lập dự án thí điểm "Dàn hợp xướng nhiệt huyết". Anh phải đối mặt với sự bất hợp tác của học trò, phản đối của phụ huynh và sự nghi ngờ của đồng nghiệp. Tác phẩm do Quan Tín Huy viết kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia của Lưu Đức Hoa, Lư Quan Đình, Lôi Tụng Đức, Ngạc Tĩnh Văn.

Cây bút Hào Long của The Paper nhận xét đạo diễn xây dựng nhân vật có số phận nhưng không có linh hồn. Vì vậy, câu chuyện, lời thoại mang cảm giác giả tạo, thiếu logic và lơ lửng giữa không trung. Trong phim, 33 học sinh có những số phận khác nhau. Đó là cô bé nhặt ve chai bị tự kỷ, thiếu gia nhà giàu được cưng chiều, cậu bé trộm đồ hay người bị cha mẹ bạo hành... Trong mắt mọi người, chúng là những đứa trẻ cá biệt, không thể chịu đựng, không thể cứu vãn.

Tuy nhiên, phim không giải thích được tại sao những đứa trẻ cá biệt lại gắn bó thân thiết như một gia đình. Từ những người có nền tảng thanh nhạc kém chúng làm thế nào để hát tốt và giành chiến thắng trong cuộc thi. Các bậc phụ huynh đột nhiên thay đổi suy nghĩ, yêu thương con khi chúng tham gia vào dàn hợp xướng mà họ vốn không ủng hộ.

Phim của Lưu Đức Hoa bị chê

Các học sinh trong phim có số phận, hoàn cảnh khác nhau. Ảnh: WeiboFind Your Voice.

Nghiêm Tử Lãng có khả năng khiến học sinh phải ngoan ngoãn nghe lời. Tiêu biểu như trường hợp học sinh nữ thất tình, ngược đãi bản thân và tìm đến cái chết nhưng chỉ cần nghe thầy giáo nói phải biết yêu thương bản thân, liền trở nên yêu đời và biến thành người khác. Trang này nhận định: "Đạo diễn xây dựng nhân vật chính như một vị thần, có thể xoay chuyển mọi thứ. Vì vậy, đây là bộ phim mà khán giả có thể đoán kết thúc ngay từ đầu và có thể hiểu hết nội dung bằng cách xem sơ lược" .

Diễn xuất của Lưu Đức Hoa là điểm sáng của phim, giữ chân khán giả. Độc giả Hui Yanyan nhận xét trên Weibo: "Tôi muốn ra khỏi rạp từ mười phút đầu của phim nhưng chính Hoa Tử (Lưu Đức Hoa) níu tôi ở lại đến cuối. Diễn xuất và sự quyến rũ của anh ấy là năm sao nhưng phần còn lại của phim thì không còn gì để nói".

Theo Sina, tài tử biến hóa đa dạng từ cựu nhạc trưởng tràn ngập nỗi đau trong quá khứ, đến người thầy tâm lý, truyền tình yêu và kiến thức âm nhạc cho học sinh. Trong phim, anh có nhiều phân cảnh gây xúc động như: lén lau nước mắt khi bị người khác tra hỏi, khóc lóc khi say rượu vì rơi vào bế tắc, đôi mắt đỏ hoe vì thương học trò và đặc biệt là cảnh anh khóc nức nở vì hạnh phúc khi chỉ huy học sinh biểu diễn You Raise Me Up ở sân bay phần cuối phim. Trên Weibo, Douban, nhiều khán giả nói Lưu Đức Hoa khiến họ nhiều lần phải khóc theo. Khán giả Xiao Ning viết: "Cảnh khóc nào cũng vậy, anh ấy diễn ra nhập tâm khiến mọi người cảm nhận được những cung bậc tâm trạng khác nhau của nhân vật. Diễn xuất của Hoa Tử chưa bao giờ khiến chúng tôi phải thất vọng".

Phim của Lưu Đức Hoa bị chê

Khán giả khóc khi xem phim. Ảnh: WeiboFind Your Voice.

Số ít người xem nhận xét phim có tính giáo dục, truyền tải năng lượng tích cực trong thời dịch. Tác phẩm thích hợp cho các bậc phụ huynh đi xem cùng con cái. Trên On, Lưu Đức Hoa nói: "Bộ phim này như môt liều thuốc tinh thần để chữa lành trái tim những người từng bị tẩy chay, chế giễu, đánh đập. Người ta nói có chuyện gì trong lòng khóc rồi cũng sẽ qua".

Find Your Voice phát hành tại Trung Quốc hôm 13/11 và sẽ ra rạp ở Hong Kong cùng một số quốc gia châu Á hôm 26/11. Tác phẩm do Lưu Đức Hoa sản xuất nằm trong kế hoạch hỗ trợ các đạo diễn mới ở Hong Kong của anh. Ngoài Find Your Voice, anh có hai dự án Shock Wave 2 dự kiến phát hành vào ngày 24/12, Endgame ra mắt vào tháng 2/2021.

Phim của Lưu Đức Hoa bị chê

MV "Who Can Understand Me" - nhạc phim "Find Your Voice" - do Lưu Đức Hoa thể hiện. Video: QQ.

Hiểu NhânTrở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Theo vnexpress.net

Phim của Lưu Đức Hoa bị chê - Giải Trí