NSND Bạch Tuyết bồi hồi nhớ hàng xóm cũ sau khi xem 'Em và Trịnh'

16/06/2022 02:16
Giọng ca cải lương Bạch Tuyết cho rằng Em và Trịnh đã nắn nót sự trong trẻo của Trịnh Công Sơn và khiến bà nhớ về kỷ niệm những năm 90 khi sống cách ông chỉ vài nhà trên trường Duy Tân cũ, TP. HCM.

Giọng ca cải lương Bạch Tuyết cho rằng "Em và Trịnh" đã nắn nót sự trong trẻo của Trịnh Công Sơn và khiến bà nhớ về kỷ niệm những năm 90 khi sống cách ông chỉ vài nhà trên trường Duy Tân cũ, TP. HCM.

NSND Bạch Tuyết bồi hồi nhớ hàng xóm cũ sau khi xem 'Em và Trịnh'

Nghệ sỹ Nhân dân Bạch Tuyết chia sẻ nhiều cảm xúc, kỷ niệm  về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sau khi xem 'Em và Trịnh.' (Ảnh: Tư liệu, NVCC)

Sau khi xem "Em và Trịnh," Nghệ sỹ Nhân dân Bạch Tuyết đã có những chia sẻ cá nhân trên trang fanpage của mình. Cảm xúc bồi hồi đến với bà không chỉ nhờ bộ phim, mà còn từ chính những kỷ niệm khi sống gần nhà cố nhạc sỹ vào những năm 1990.

Ông Trần Dũng - người đại diện của nữ nghệ sỹ cho biết khi đó bà sống ở số 20 Duy Tân (nay là Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh). Ông Trịnh Công Sơn ở địa chỉ số 47C Duy Tân, nơi ông sống và làm việc tới cuối đời.

"Hai gia đình rất thân tình với nhau. Khi chưa đưa vở 'Diễn kịch một mình' (tác giả Lê Duy Hạnh) ra công chúng, Nghệ sỹ Nhân dân Bạch Tuyết có mời bạn bè tới nhà để diễn trước cho họ xem và xin ý kiến. Hai trong số đó có nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và họa sỹ Trịnh Cung. Sau bài diễn, bà nhận được rất nhiều lời khen từ những người bạn nghệ sỹ," người đại diện cho biết.

Là người hàng xóm thân thiết, lại cùng trong giới làm nghệ thuật, bà Bạch Tuyết còn có kỷ niệm cùng vẽ tranh, ngâm thơ với Trịnh Công Sơn hay những buổi "gầy độ" (cuộc gặp mặt bạn bè thân mật, gần gũi).

NSND Bạch Tuyết bồi hồi nhớ hàng xóm cũ sau khi xem 'Em và Trịnh'

Nghệ sỹ Nhân dân Bạch Tuyết. (Ảnh: Facebook Bạch Tuyết)

Nữ nghệ sỹ kể lại: "Nhà hồi ấy cách nhau mấy trăm thước. Thỉnh thoảng chúng tôi 'gầy độ' ở sân nhà. Bên tôi, Sơn lém lỉnh đó rồi lại thủ thỉ 'đời có nhiều trò vui, ăn thua là ai biết cách bày trò để chơi, để vui thôi Bạch Tuyết hè'!"

Dù hai phim "Trịnh Công Sơn" (bản dựng 95 phút), "Em và Trịnh" (bản dựng 136 phút) đang nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều về cách xây dựng hình tượng cố nghệ sỹ, song đối với "Cải lương chi bảo" Bạch Tuyết, "Em và Trịnh" đã tự họa một chân dung Trịnh Công Sơn "thật đẹp, cảm xúc và tinh tươm."

"Với tài năng và phẩm giá của Trịnh Công Sơn, có lẽ đã và sẽ có nhiều hơn thế những bộ phim về anh," nữ nghệ sỹ nhận xét.

"Nhưng làm một bộ phim về một con người rất thật, với bao nhiêu giai điệu, ca từ đã quá quen thuộc, Sơn như một phần làm đẹp thêm, giàu hơn cho tiếng Việt, thanh âm Việt, văn hóa Việt nên gần như trong ai cũng có một hình dung Trịnh Công Sơn của riêng mình. Quả thật, đó lại là thách đố với nhà làm phim, với từng nhân vật đi qua đời Sơn, hiện diện hay vô ảnh mà hữu hình trong mọi khuôn nhạc của anh."

Theo Nguồn vietbao.vn

NSND Bạch Tuyết bồi hồi nhớ hàng xóm cũ sau khi xem 'Em và Trịnh' - Giải Trí