'Cô gái vàng' của Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương loại xuất sắc

08/10/2019 03:8
Sau 3 năm miệt mài đeo đuổi sự nghiệp học hành, cô gái được mệnh danh là có học vấn ‘khủng’ nhất lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – Ngọc Vân đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại xuất sắc.

Với danh hiệu Người đẹp truyền thông, Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Vân dường như ít được biết tới sau cuộc thi vì thay bằng việc dấn thân vào showbiz cô đã lựa chọn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành.

Vốn là một tay ngang dạo chơi sang sân chơi sắc đẹp, Ngọc Vân quan niệm tri thức vẫn là điều quan trọng nhất đối với cô, mặc dù showbiz hào nhoáng cũng có rất nhiều ánh đèn mời gọi hấp dẫn. Và quan trọng hơn, đối với cô một người con gái không chỉ cần có nhan sắc, mà cần hoàn thiện tri thức và kinh nghiệm sống của mình mỗi ngày.

'Cô gái vàng' của Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương loại xuất sắc

Vốn xuất thân từ Đại học Ngoại Thương, được coi là ‘lò đào tạo’ Hoa hậu ‘khủng’ nhất cả nước khi sở hữu rất nhiều danh hiệu Hoa hậu, Á hậu danh giá nên Ngọc Vân cho biết cô vừa cảm thấy vui nhưng cũng vô cùng áp lực.

“Con gái Ngoại Thương vốn nổi tiếng vừa xinh đẹp lại vừa học giỏi. Đó vừa là niềm tự hào nhưng cũng là áp lực đối với những ai tham gia các sân chơi sắc đẹp như Vân. Sau cuộc thi Vân cũng có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực showbiz, tuy nhiên Vân vẫn tâm niệm theo đuổi sự nghiệp học hành vì đó là con đường dài có nền móng vững chắc chứ không phải những gì hào nhoáng nhất thời” - Ngọc Vân chia sẻ.

Sau 3 năm miệt mài học tập, vừa qua Ngọc Vân đã tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kinh tế đối ngoại thuộc Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế với số điểm 3.8/4 (thang điểm 4)

Cô cũng từng giành giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường - Đại học Ngoại Thương 2017; Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2017; Giành học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, học bổng của doanh nghiệp cho sinh viên xuất sắc có hoạt động ngoại khoá nổi bật; Nhận giải thưởng Kova hạng mục Triển vọng cho sinh viên xuất sắc & có thành tích nghiên cứu khoa học; Nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn TNCS HCM….

Ngọc Vân chia sẻ: “Tốt nghiệp Ngoại Thương có lẽ là một dấu mốc rất quan trọng trong cuộc đời mình, là khởi đầu của những giấc mơ ấp ủ từ bấy lâu. Dù bản thân còn phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa”. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Vân dự định sẽ tiếp tục học MBA, đồng thời Vân cũng lựa chọn việc đi làm để tích luỹ kinh nghiệm.

Khi được hỏi về công việc và nơi làm việc mơ ước, Ngọc Vân tâm sự: “Vân rất may mắn khi có cơ hội được trải nghiệm với nhiều công việc khác nhau trong thời gian còn là sinh viên, từ việc đi dẫn chương trình, làm thiện nguyện, nghiên cứu hay một số công việc chuyên môn khác. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự thú vị và giá trị riêng, dù là môi trường showbiz, khoa học hay kinh doanh. Với mình thì người mentor trực tiếp và những đồng nghiệp, cộng sự sẽ quan trọng hơn danh tiếng của nơi làm việc, vì đó là cơ sở để một người trẻ có thể hoàn thiện, phát triển bản thân và cống hiến”.

Chọn con đường học tập và sự nghiệp, Ngọc Vân cho biết cô không hối tiếc những hào quang showbiz. Cô vẫn sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi những gì tốt đẹp nhất cho các công tác thiện nguyện, xã hội.

Xem thêm

 

Theo

'Cô gái vàng' của Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương loại xuất sắc - Giải Trí