Ca sĩ Thu Thủy tố ekip phim 'Hạnh phúc của mẹ' dùng chùa nhạc

26/05/2020 08:26
Thu Thủy cho biết đoàn phim 'Hạnh phúc của mẹ' sử dụng ca khúc 'Mẹ con ta là của nhau' do cô thể hiện mà chưa có sự xin phép. ca sĩ Thu Thủy,Hạnh phúc của mẹ,Kiều Minh Tuấn,Cát Phượng

Thu Thủy cho biết đoàn phim "Hạnh phúc của mẹ" sử dụng ca khúc "Mẹ con ta là của nhau" do cô thể hiện mà chưa có sự xin phép.

Phim điện ảnh Hạnh phúc của mẹ với diễn xuất của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng vừa giành 7 giải thưởng tại Cánh diều 2019. Tuy nhiên, xoay quanh chiến thắng này còn nhiều tranh cãi. Đặc biệt, mới đây, ca sĩ Thu Thủy lên tiếng tố đoàn phim sử dụng ca khúc Mẹ con ta là của nhau do cô thể hiện mà chưa có sự xin phép.

Thu Thủy bức xúc khi bài hát bị dùng chưa xin phépTrên trang cá nhân, Thu Thủy bức xúc khi ca khúc cô hát tặng con trai dịp sinh nhật 3 tuổi của bé bị sử dụng mà chưa có sự đồng ý. Nữ ca sĩ viết: “Hôm nay một người bạn vô tình xem qua bộ phim Hạnh phúc của mẹ đã công chiếu từ năm ngoái và thấy trong phim sử dụng 100% ca khúc Mẹ con ta là của nhau mà nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tặng riêng tôi. Ca khúc này tôi hát tặng con trai nhân dịp sinh nhật lên 3 của con”.

Ca sĩ Thu Thủy tố ekip phim 'Hạnh phúc của mẹ' dùng chùa nhạc

Ca sĩ Thu Thủy cho rằng cô không được đoàn phim tôn trọng.

“Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu phía nhà sản xuất hay đạo diễn phim gọi trực tiếp cho tôi để xin phép sử dụng ca khúc này trong phim. Việc này khiến tôi bức xúc và cảm thấy mình hoàn toàn không được tôn trọng. Một ca khúc do tôi tự bỏ tiền sản xuất và thu âm được xài chùa như vậy. Trong khi đó, đây là bộ phim thương mại có hẳn ekip sản xuất mà làm việc chưa được chuyên nghiệp”, cô tiếp tục.“Ngay cả đoạn credit cuối phim cũng hoàn toàn không nhắc đến tên ca khúc và ca sĩ trình bày. Đây là một dấu chấm hỏi khá lớn với bản thân tôi. Tôi có hỏi qua nhạc sĩ Minh Cường thì được biết phía nhà sản xuất liên hệ và mua tác quyền. Nhưng nếu một ca sĩ khác hát ca khúc này, câu chuyện sẽ khác. Trong khi đó, phía nhà sản xuất dùng luôn bản thu với chính giọng hát của tôi mà bản thân tôi lại không hề hay biết”, nữ ca sĩ nhấn mạnh.Phóng viên liên hệ, đại diện Thu Thủy xác nhận thông tin chia sẻ trên trang cá nhân và cho biết đang làm việc với phía nhà sản xuất phim để giải quyết.

Nhà sản xuất nhận lỗi với Thu Thủy

Mẹ con ta là của nhau do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sáng tác. Nhạc sĩ cho biết đoàn phim làm việc với anh về vấn đề tác quyền nhưng thiếu sót khi chưa trao đổi với Thu Thủy.“Họ có ý thức tìm đến tác giả để làm thủ tục mua tác quyền bài hát. Điều đó cho thấy họ cũng có trách nhiệm về vấn về bản quyền. Chỉ tiếc, có thể họ hiểu chưa đầy đủ rằng việc ký hợp đồng với nhạc sĩ là hợp thức hóa việc sử dụng bài hát, còn muốn sử dụng bản thu và giọng hát của ca sĩ thì phải được sự chấp thuận của người ca sĩ đó từ đầu và trong trường hợp này là ca sĩ Thu Thủy”, nhạc sĩ giải thích.Nguyễn Minh Cường nhấn mạnh nếu dùng bản thu của Thu Thủy, bên sản xuất phải xin phép và trả tiền tác quyền cho nữ ca sĩ.“Về lý, dĩ nhiên đó là điều phải làm. Thường khi muốn sử dụng một bản ghi âm nhạc bất kì, bạn phải có được ít nhất hai loại giấy tờ, một là sự chấp thuận của tác giả về việc sử dụng ca khúc, hai là sự chấp thuận của ca sĩ về việc sử dụng bản ghi có giọng hát của ca sĩ đó. Và phía nhà sản xuất phải chi trả số tiền thích hợp để có được hai sự chấp thuận đó”, anh giải thích.

Ca sĩ Thu Thủy tố ekip phim 'Hạnh phúc của mẹ' dùng chùa nhạc

Phim của Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn bị tố dùng "chùa" sau khi thắng đậm ở "Cánh diều 2019".

“Còn về tình, tôi cũng khá hiểu tính của Thu Thủy. Nếu từ đầu, phía làm phim có một tiếng nói với chị ấy, cũng không khó để có được cái gật đầu của chị”, anh nhấn mạnh. Nhạc sĩ cho biết từ lần đầu làm việc với ekip sản xuất phim Hạnh phúc của mẹ, anh đã có nhã ý sử dụng bản gốc của Thu Thủy.“Nhưng lúc đó tôi nghĩ bên phía họ đã liên lạc với chị Thu Thủy để đặt vấn đề rồi mới tìm đến tôi.

Do đó, tôi chỉ chú tâm làm thủ tục để họ có thể sử dụng sáng tác của mình cho phim. Nhân đây, tôi cũng xin nhận một phần trách nhiệm về việc mình không có sự trao đổi lại với chị Thủy để mọi việc thành ra như thế này. Đây là thiếu sót của riêng tôi”, anh bày tỏ.Theo nhạc sĩ, “một tiếng nói thể hiện sự tôn trọng với Thu Thủy là cần thiết nhất vào lúc này”. Ngoài ra, Nguyễn Minh Cường nhấn mạnh đoàn phim thiếu sót nghiêm trọng khi không để nguồn ca khúc.“Tôi cũng hơi bất ngờ khi phần credit cuối phim, phía nhà làm phim không đề cập đến việc đưa tên chị Thu Thuỷ là ca sĩ trình bày. Đây là thiếu sót nghiêm trọng cần được khắc phục”, nhạc sĩ nói.Trao đổi với phóng viên, ông Bá Cường - nhà sản xuất của Hạnh phúc của mẹ - thừa nhận thiếu sót.

Ông Bá Cường cho biết: “Chúng tôi liên lạc với đại diện truyền thông của ca sĩ Thu Thủy cũng như cá nhân Thu Thủy để xin lỗi về vấn đề này. Chúng tôi cũng đã hẹn gặp nhau để ký hợp động bản quyền giọng hát với cô ấy”.Nhà sản xuất giải thích ekip sơ ý bởi thời điểm đó, scandal xảy ra, mọi thứ mất kiểm soát, lịch quay di dời và nhân sự cũng có nhiều thay đổi.

XEM THÊM Không chỉ người thân, sao Việt còn 'ngập trong bể mật' với lời chúc mừng năm mới từ nửa kia

 

Hiện nay, máy hút bụi đã trở thành thiết bị vô cùng quan trọng không chỉ với các đơn vị, doanh nghiệp mà còn cả với các hộ gia đình. Xu hướng của người dùng hiện nay là sử dụng máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ để nâng cao hiệu suất và khả năng làm việc.

Băn khoăn chung của đại đa số người sử dụng hiện nay đề nằm ở việc không biết lựa chọn sản phẩm nào sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Nếu vẫn trăn trở về vấn đề này, bài viết sau đây sẽ hữu ích cho bạn.

Lý do máy hút bụi công nghiệp mini chiếm lĩnh thị trường?

Có thể nói rằng những chiếc máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ chính là phiên bản được nâng cấp của dòng máy gia đình. Dòng máy này sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

- Khả năng xử lý bụi bẩn vượt trội với hiệu suất làm việc cao, công suất hút mạnh mẽ, giúp tiết kiệm thời gian, công sức.

Máy hút bụi công nghiệp mini rất đáng để đầu tư, sử dụng

- Đa tính năng, vừa có thể hút bụi bẩn lại có khả năng hút nước vô cùng tiện dùng. Điều này bạn sẽ không thể thấy được ở các dòng máy hút bụi mini thông thường.

- Thiết kế chắc chắn, ấn tượng với các phụ kiện đầu hút đa dạng, làm sạch được nhiều vị trí và sử dụng trong nhiều công việc khác nhau.

- Thiết bị có thể vận hành liên tục trong nhiều giờ liền mà không phải lo lắng tới vấn đề nóng máy hay quá tải như máy hút bụi gia đình.

- Sản phẩm phù hợp với những không gian có diện tích lớn, hay những hộ kinh doanh nhỏ lẻ,...

Việc sử dụng thiết bị hút bụi công nghiệp loại nhỏ vừa đáp ứng được yêu cầu công việc vượt trội, lại có mức giá bán rẻ hơn nhiều so với các dòng máy hút bụi công suất lớn. Đây chính là lý do thuyết phục nhiều người dùng lựa chọn dòng máy này.

Những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp cho gia đình đáng để đầu tư

Máy hút bụi công nghiệp Palada PD15

Có thể thấy được rằng, thương hiệu hút bụi Palada hiện nay đang là cái tên được người tiêu dùng Việt ưu ái lựa chọn nhờ những tính năng vượt trội, cùng với giá bán hợp lý.

Palada PD15 được thiết kế đặc biệt ấn tượng

Palada cung cấp cho thị trường nhiều model vượt trội từ công suất nhỏ tới lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm hút bụi công nghiệp mini thì có thể lựa chọn model Palada PD15.

Palada PD15 sở hữu thiết kế đẹp mắt, linh hoạt với 4 bánh xe giúp cho việc di chuyển dễ dàng hơn. Đặc biệt, việc vệ sinh sẽ trở nên nhanh chóng nhờ công suất 1500W và dung tích thùng chứa lên tới 15L.

Ngoài ra, sản phẩm còn có thể sử dụng lâu bền với tuổi thọ cao, ít khi xảy ra hư hỏng, tiết kiệm chi phí sửa chữa cho người dùng. Đây thật sự là model “sáng giá” để bạn lựa chọn cho gia đình mình.

Thông số kỹ thuật:

- Model: PD - 15 (máy 1 motor)

- Điện áp: 220 V

- Công suất: 1500W

- Dung tích thùng chứa: 15L

- Đường kính thùng chứa: ф345mm

- Đường kính ống hút: ф40 mm

- Lưu lượng khí: 90L/S

- Cân nặng: 8 Kg

- Kích thước: 65 x 43.8 x 43.8cm

- Dây điện: 8 - 10m

- Chức năng: hút bụi khô và nước, cùng các bụi bẩn công nghiệp.

Máy hút bụi Supper Clean AS 20

Nếu bạn yêu thích các sản phẩm đến từ “ông trùm” Supper Clean, thì model AS 20 rất đáng để bạn bỏ tiền túi ra đầu tư cho mình. Là thương hiệu hút bụi uy tín có mặt từ lâu trên thị trường, cái tên Supper Clean đã có thể khẳng định được chất lượng, vị thế trong lòng người tiêu dùng khó tính.

Supper Clean AS 20 sở hữu nhiều tính năng vượt trội

Supper Clean AS được thiết kế gọn nhẹ, lý tưởng đối với mọi đối tượng sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm vận hành êm ái, không gây tiếng ồn làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Đồng thời, AS 20 không chỉ có khả năng hút bụi mạnh mẽ mà còn hoạt động tương đối ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

Thông số kỹ thuật:

- Model: AS 20 (dòng máy 1 motor)

- Điện áp: 220 V

- Công suất: 1600W

- Dung tích thùng chứa: 20L

- Lưu lượng khí: 90L/S

- Trọng lượng: 9 Kg

- Dây điện: 8 - 10m

- Chức năng: hút khô, nước thải và bụi bẩn công nghiệp

- Phụ tùng: 1 bàn hút nước/bụi, 2 ống dẫn Inox, 1 ống hút, 1 đầu hút góc, 1 đầu chổi tròn.

Máy hút bụi Kumisai KMS 15A

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc máy hút bụi công nghiệp cho gia đình mini giá rẻ, chất lượng ổn định, thì chắc chắn không thể bỏ lỡ siêu phẩm hút bụi của Kumisai KMS 15A.

Thiết kế hiện đại, hiệu năng ấn tượng và tính tiện dụng cao chính là ưu thế của sản phẩm này. Không chỉ cho lực hút mạnh mẽ, KMS 15A còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội khác, giúp việc vệ sinh nhà cửa trong gia đình bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mặc dù là sản phẩm hút bụi công nghiệp, nhưng model này lại sở hữu thiết kế đặc biệt nhỏ gọn. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm trong gia đình của mình.

Theo vietbao.vn

Ca sĩ Thu Thủy tố ekip phim 'Hạnh phúc của mẹ' dùng chùa nhạc - Giải Trí