Bà Thuỳ Trang sẽ kháng cáo sau vụ thua kiện Thuỳ Tiên

03/06/2023 10:3
Bà Thuỳ Trang chính thức phản hồi sau khi TAND quận Gò Vấp tuyên không chấp nhận yêu cầu buộc hoa hậu Thùy Tiên trả cho nguyên đơn 1,5 tỷ đồng.

Bà Thuỳ Trang chính thức phản hồi sau khi TAND quận Gò Vấp tuyên không chấp nhận yêu cầu buộc hoa hậu Thùy Tiên trả cho nguyên đơn 1,5 tỷ đồng.

Ngày 31/5, căn cứ các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và phần tranh tụng công khai tại phiên tòa, hội đồng xét xử (HĐXX) TAND quận Gò Vấp, TP.HCM có cơ sở xác định lời khai của bà Đặng Thùy Trang không thống nhất. Vì vậy, HĐXX tuyên không chấp nhận yêu cầu của bà Trang về việc buộc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà 1,5 tỷ đồng.

Trong phần thủ tục phiên toà, đại diện hợp pháp của hoa hậu Thùy Tiên cho rằng, tòa án chưa tiến hành các thủ tục tố tụng đối với việc hoa hậu Thùy Tiên kiện bà Trang. Để vụ án được giải quyết nhanh hơn, phía Thùy Tiên xin rút yêu cầu khởi kiện.

Sau phiên xét xử, hoa hậu Thùy Tiên viết trên trang cá nhân: ''Sau bao ngày chờ đợi, sự vụ của Tiên cuối cùng cũng đã được sáng tỏ. Thời gian qua là thời gian vô cùng khó khăn của Tiên, bản thân luôn cố gắng vui vẻ, lạc quan để những người yêu thương mình không phải lo lắng. Vì Tiên biết được rằng, mình không được phép gục ngã dù bất cứ lý do gì.

Sau tất cả, Tiên mong rằng những bạn trẻ sẽ luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo trước mọi sự việc. Ngày hôm nay Tiên có thể an toàn, nhưng với các cô gái khác thì không thể biết được. Kết thúc những điều không vui sẽ là một Thuỳ Tiên thêm phần mạnh mẽ, những dự án ấp ủ cho tương lai chuẩn bị công bố với cả nhà trong thời gian tới''.

Cùng ngày, chia sẻ với VietNamNet bà Đặng Thùy Trang cho biết: "Tôi cùng luật sư đã chuẩn bị thủ tục, nộp đơn kháng cáo bản án của TAND quận Gò Vấp, TP.HCM. Bản án cấp sơ thẩm này chưa phải kết quả cuối cùng, tôi sẽ chờ phán quyết của toà án cấp phúc thẩm. Tôi mong muốn được bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình".

Ngày 8/5, TAND quận Gò Vấp mở phiên toà xét xử vụ án "Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (nguyên đơn), bà Đặng Thùy Trang (bị đơn) và vụ án "Tranh chấp hợp đồng vay tài sản" giữa bà Đặng Thùy Trang (nguyên đơn) và hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (bị đơn). Hoa hậu Thuỳ Tiên và bà Thuỳ Trang vắng mặt, ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Tại phiên toà, HĐXX công bố quyết định nhập 2 vụ án vào làm một của Chánh án TAND quận Gò Vấp. Đại diện uỷ quyền của bà Trang không đồng ý và cho rằng việc này không đúng tố tụng, 2 vụ án là 2 mối quan hệ khác nhau. Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo (đại diện cho hoa hậu Thùy Tiên) đề nghị tách 2 vụ án xét xử độc lập. Trước yêu cầu của luật sư Thảo, chủ tọa thông báo, trước đây phía Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng đề nghị nhập 2 vụ án làm một.

Tháng 11/2022, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ án "Tranh chấp hợp đồng vay tài sản" giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Bà Trang cho rằng, giữa năm 2017, Thùy Tiên vay bà 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam Bộ, với cam kết giữa đôi bên. Bà Trang nhờ người khác đứng tên là người cho vay, bà ký trong giấy vay mượn với tư cách người làm chứng. Theo lời bà Trang, Thùy Tiên đoạt giải nhưng không thực hiện cam kết, không trả tiền.

Tháng 4/2019, cũng theo bà Trang, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê ở quận Bình Thạnh để trả nợ nhưng tại đây cô đã chụp và xé giấy vay mượn nợ. Bà Trang khởi kiện, yêu cầu Thùy Tiên trả cho bà 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời, bà Trang buộc Thùy Tiên phải cải chính thông tin, xin lỗi công khai trên ba trang báo. Tuy nhiên, mới đây bà Trang đã rút lại yêu cầu bồi thường 932 triệu đồng, chỉ đề nghị hoa hậu Thùy Tiên trả lại cho mình số tiền 1,5 tỷ đồng đã vay.

Diệu Thu

Bà Thuỳ Trang sẽ kháng cáo sau vụ thua kiện Thuỳ Tiên

Lý do Thuỳ Trang vắng mặt phiên toà kiện đòi Thuỳ Tiên 2,4 tỷ đồngTòa án nhân dân quận Gò Vấp (TP.HCM) đã mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự giữa bà Đặng Thùy Trang và hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Hoa hậu

Bà Thuỳ Trang sẽ kháng cáo sau vụ thua kiện Thuỳ Tiên

Hoa hậu

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Bà Thuỳ Trang sẽ kháng cáo sau vụ thua kiện Thuỳ Tiên - Giải Trí