6 tips chăm sóc móng tay sau khi tẩy gel để giúp móng chắc khỏe, không bị xỉn màu

10/11/2022 08:10
Việc làm móng gel sẽ khiến móng bị yếu, dễ gãy và để phục hồi nail, chị em nên thực hiện các biện pháp dưới đây.

Tự làm sạch lại móng tay

Bạn nên dùng nước tẩy sơn móng tay để làm sạch lại móng khi về nhà. Thao tác này nhằm loại bỏ những chất bẩn còn sót lại để móng được sạch sẽ hoàn toàn. Sau đó, tiếp tục bằng cách rửa tay và rửa sạch móng tay bằng nước ấm. Hãy sử dụng xà phòng dịu nhẹ để làm sạch lại móng.

 

6 tips chăm sóc móng tay sau khi tẩy gel để giúp móng chắc khỏe, không bị xỉn màu

Dưỡng da tay và móng tay với kem dưỡng da tay

Sau khi loại bỏ bụi bẩn và rửa tay cho đến khi sạch, bạn tiếp tục dưỡng da tay và móng tay với kem dưỡng da tay. Cách này làm dịu da và dưỡng móng hiệu quả. Bạn cần phải sử dụng kem dưỡng móng tay và da tay thường xuyên để bổ sung độ ẩm cho móng.

Ngâm móng tay trong dầu ô liu

Ngâm móng tay trong dầu ô liu là một trong những cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi giúp móng tay chắc khỏe. Bạn ngâm tay trong dầu oliu khoảng 10 phút sẽ giúp vitamin C trong dầu oliu nuôi dưỡng lòng bàn tay mịn màng, mềm mại.

6 tips chăm sóc móng tay sau khi tẩy gel để giúp móng chắc khỏe, không bị xỉn màu

Chọn thực phẩm có nhiều axit béo

Sau khi loại bỏ móng gel, bạn hãy ăn thực phẩm giàu axit béo, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ, bơ, hạnh nhân, rau lá xanh đậm, rau bina, gạo lứt hoặc gạo lứt. Những thực phẩm này đều chứa nhiều axit béo giúp giữ cho móng tay khỏe mạnh, sáng bóng và có màu hồng tự nhiên.

Nghỉ làm móng gel khoảng 3 tháng

Sau khi tháo móng gel, các bạn gái nên nghỉ làm móng gel khoảng 3 tháng là tốt nhất để móng có thời gian phục hồi và xây dựng lại bề mặt móng. Điều quan trọng, móng tay nên được cắt tỉa để chúng không quá dài và để ngăn ngừa móng tay bị gãy. Nó cũng tránh sự tích tụ của vi khuẩn trên đầu móng tay.

6 tips chăm sóc móng tay sau khi tẩy gel để giúp móng chắc khỏe, không bị xỉn màu

Trong thời gian để móng gel nghỉ 3 tháng, nên thường xuyên bôi dầu dưỡng dọc theo mép hoặc mũi móng sẽ giúp móng tay đẹp và khỏe tự nhiên.

Cắt lớp da xung quanh móng

Bạn không nên cắt lớp biểu bì xung quanh móng tay, móng chân. Vì điều này có thể dẫn đến vùng da đó bị kích ứng, trầy xước. Thay vì loại bỏ lớp biểu bì thì kỹ thuật viên nên dùng dụng cụ chuyên dụng để làm mềm chúng. Trừ một trường hợp duy nhất mà họ có thể cắt lớp da đó đi, đó chính là khi bạn gặp phải tình trạng xước măng rô.

Nếu móng có biểu hiện xỉn màu, bạn có thể dùng chanh và xà phòng. Sở dĩ công thức làm trắng móng này đạt hiệu quả tốt là vì khi ta dùng chanh để phá vỡ liên kết giữa vết bẩn với móng tay với tính axit mạnh, xà phòng trơn ướt có thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn khỏi móng tay của bạn. 

 

Theo Nguồn phunutoday.vn

6 tips chăm sóc móng tay sau khi tẩy gel để giúp móng chắc khỏe, không bị xỉn màu - Làm Đẹp