F99 Shop 'phủ tím' mọi ngõ ngách, đưa các cửa hàng trái cây truyền thống lên đời công nghệ

15/01/2022 08:15

Ngày 15/01/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ F99 cho ra mắt chuỗi cửa hàng thực phẩm F99 Shop - kết nối chuỗi cung ứng trực tiếp từ nhà sản xuất đến cửa hàng trái cây, thực phẩm.

Với khởi điểm khai trương đồng loạt 15 cửa hàng chỉ trong một ngày, F99 Shop đang mang tới luồng gió mới giúp ngành hàng bán lẻ trái cây, thực phẩm truyền thống bắt nhịp với xu hướng số hóa phát triển của thị trường. Sự hợp tác của các cửa hàng trái cây, thực phẩm truyền thống đã và đang “lột xác” trở thành “cửa hàng trái cây, thực phẩm công nghệ” mang đến một sức sống mới cho thị trường bán lẻ trong nước, bất chấp khó khăn do tình hình dịch bệnh gây ra.

 

Ngành hàng bán lẻ thực phẩm ở Việt Nam - thị trường tài chính tiềm năng chờ số hoá

 

Quá trình số hóa của nền kinh tế Việt Nam không còn là câu hỏi có hay không, mà là “Mất bao lâu?”. Câu trả lời có lẽ là rất nhanh, đặc biệt khi đại dịch COVID-19 góp phần thúc đẩy công nghệ thâm nhập vào mọi lĩnh vực đời sống. Với số dân hơn 96 triệu, trong đó hơn 55% dân số sử dụng điện thoại thông minh, tiềm năng để tiến một bước lên kinh tế công nghệ của Việt Nam là rất lớn.

Mặc dù thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, tuy nhiên, cửa hàng thực phẩm truyền thống vẫn đang chiếm đa số tại Việt Nam và đang đáp ứng tới 85% nhu cầu tiêu dùng của người dân. Họ cần gì trước thách thức và cũng là thời cơ mới khi công nghệ ập đến.

Trong tình hình thị trường hiện nay, Việt Nam cần một cây cầu mới để kết nối những cửa hàng thực phẩm truyền thống với nhà cung cấp và người tiêu dùng. Bài toán số hoá ngành bán lẻ đã và đang được giải bởi những đơn vị tiên phong như F99 Shop (F99 - Nền tảng mua sắm thực phẩm hàng đầu Việt Nam). F99 Shop chính thức ra mắt vào ngày 15/01/2022 với mục tiêu tạo nên mô hình B2B2C (Business to Business to Consumer) tiên phong trong ngành hàng trái cây, thực phẩm trên thị trường bán lẻ Việt Nam.

Trong đó F99 Shop sẽ mang tới giải pháp mới cho một mô hình truyền thống này. Các chủ tiệm, cửa hàng trái cây, thực phẩm chỉ cần ngồi nhà nhập hàng, quản lý kho vận và sản phẩm hoàn toàn qua smartphone. Ứng dụng F99 Shop giúp các chủ kinh doanh thực phẩm nhập hàng với mức giá cạnh tranh, gián tiếp tiết kiệm cho người tiêu dùng cuối cùng.

Công nghệ tiên phong từ F99 Shop được kỳ vọng trở thành cú hích cho các cửa hàng thực phẩm truyền thống phát triển theo hướng hiện đại. Đây hứa hẹn là bước phát triển bền vững giúp bán lẻ truyền thống Việt Nam “dạm ngõ” với kinh tế công nghệ, đồng thời giúp những cửa hàng thực phẩm Việt bắt kịp với xu thế thế giới.

Theo Hoàng Minh

F99 Shop 'phủ tím' mọi ngõ ngách, đưa các cửa hàng trái cây truyền thống lên đời công nghệ - Tin Mới