Thấy vợ bước vào nhà nghỉ, chồng vội vàng đi theo rồi sau đó ôm mặt khóc nức nở vì hạnh phúc

07/10/2020 07:7
Thấy bóng Linh bước vào nhà nghỉ, Tuấn đùng đùng nổi giận. Anh lao vào tìm chị để hỏi rõ ngọn ngành.

Linh vừa ra trường chưa được bao lâu thì lấy Tuấn. Vì cô trót có bầu nên đám cưới của 2 người diễn ra nhanh chóng. Sau khi kết hôn, 2 vợ chồng lại lên thành phố để thuê trọ và đi làm. Do hoàn cảnh của 2 bên nội ngoại cũng không mấy khá giả, nên cuộc sống của vợ chồng Linh khá chật vật.

Về ở với nhau được 6 tháng thì Linh sinh con. Từ đó, cô ở nhà chăm đứa nhỏ. Việc kiếm tiền dồn lên vai Tuấn khiến anh cảm thấy áp lực. Cũng vì thế vợ chồng anh thường xuyên xảy ra xích mích về chuyện tiền nong.

Gần đây, Tuấn nhận thêm nhiều việc ở công ty để làm thêm kiếm chút đồng ra đồng vào, nên anh thường đi sớm về muộn. Cũng do quá bận, Tuấn không dành được nhiều thời gian chăm sóc mẹ con Linh như trước nữa. Mỗi tối anh đi làm về thì 2 mẹ con đã ngủ, Tuấn lại lọ mọ hâm lại thức ăn cho nóng rồi ngồi ăn một mình.

Một hôm đi làm về, Tuấn gặp chị hàng xóm. Người này thường đon đả, nhưng hay mách lẻo chuyện hàng xóm để buôn chuyện. Thấy Tuấn về muộn, chị ta cười nhăn nhở: "Làm đến đêm thế này thì tiền để đâu hết, rồi vợ lại để cho thằng khác nó chăm mất thôi". Chị ta nói xong rồi đi luôn, nhưng Tuấn hơi chột dạ.

Bởi cũng lâu rồi vợ chồng anh không gần gũi nhau. Có nói chuyện thì cũng chỉ được đến câu thứ 5 là lại cãi nhau xoay quanh vấn đề tiền mua bỉm, mua sữa, đóng tiền nhà, tiền điện nước... khiến Tuấn rất đau đầu và thường bỏ ra ngoài đến đêm khuya mới về nhà.

Cũng có mấy lần Tuấn gọi về nhà để nhờ vợ tìm cho tập hồ sơ thì bác hàng xóm nhấc máy. Người này cho biết Linh vừa chạy ra ngoài nhờ bác trông con hộ. Anh có việc gì thì đợi 1 lúc nữa Linh về tìm cho. Nhưng cũng phải hơn một tiếng sau Linh mới ở nhà. Nghe tiếng vợ thở hổn hển trong điện thoại, Tuấn hỏi cô đi đâu thì Linh chỉ nói rằng đi mua bỉm cho con.

Tuần trước, khi đang làm việc, Tuấn bỗng nhận được tin nhắn của bạn thân. Người này nói rằng thấy Linh bước vào nhà nghỉ một cách mải mốt. Tuấn vội vàng về nhà, lao thẳng đến địa chỉ mà người bạn gửi cho Tuấn. Địa điểm này cách nhà Tuấn cũng không xa.

Vừa đi đường Tuấn vừa cảm thấy nóng ruột gan. Bởi anh không biết Linh làm gì trong đó, hay là cô đã phản bội anh. Lâu nay anh cũng bỏ bê vợ con, lao vào kiếm tiền. Và nếu khi đến nhà nghỉ mà bắt gặp vợ đang "nam trên nữ dưới" với người đàn ông khác thì anh sẽ phải xử lý thế nào? Bởi Tuấn cũng rất yêu Linh.

Thấy vợ bước vào nhà nghỉ, chồng vội vàng đi theo rồi sau đó ôm mặt khóc nức nở vì hạnh phúc

Thấy Linh ở trong nhà nghỉ, Tuấn mất hết bình tĩnh, lao vào chất vấn cô. (Ảnh minh họa)

Phóng một mạch đến nơi, anh nhận ra chiếc xe máy của vợ mình. Tuấn lao vào nhà nghỉ, hầm hầm gọi tên cô. Người quản lý vội vàng ra can ngăn anh lại. Nhưng Tuấn càng sấn sổ hơn. Anh gào lên: "Con Linh đâu rồi, đâu rồi, mày ra đây, tao biết mày vào đây rồi".

Tuấn phải gọi đến 2-3 câu thì Linh mới từ tầng trên chạy xuống, quần áo cô xộc xệch, trán còn lấm tấm mồ hôi. Mặt Linh tái mét khi nhìn thấy Tuấn.

Anh chồng chẳng nói chẳng rằng gì nữa, sấn sổ lao vào tát cho Linh 1 cái trời giáng: "Mày còn hỏi tao là có chuyện gì à? Mày vào đây là gì, đi với thằng nào, nó đâu".

Người quản lý lại lôi Tuấn lại, nói rằng anh cứ bình tĩnh đã nhưng Tuấn lại đẩy người đàn ông ngã dúi dụi, và lao tới chỗ Linh đang ôm mặt khóc. Anh kéo tay Linh xồng xộc lên tầng trên, ép cô chỉ ra căn phòng mà cô lang chạ với người khác. Linh khóc lóc kéo tay anh lại, nói rằng chuyện không phải thế nhưng Tuấn không dừng lại.

Người quản lý kia lại vội vàng chạy theo và gào lên: "Cô ta là lao công chỗ tôi đấy", thì Tuấn mới dừng lại, mở to đôi mắt ngạc nhiên nhìn Linh.

Hóa ra buổi trưa nào, tranh thủ lúc con ngủ, Linh cũng đến đây để dọn dẹp, lau chùi và mang quần áo đi giặt giũ. Công việc không quá vất vả nên Linh chỉ nhận được mức lương 2,5 triệu mỗi tháng.

Nghe hết câu chuyện, Tuấn tự nhiên thấy ân hận và hổ thẹn. Anh hỏi vợ sao lại làm thế, thì Linh vừa thút thít khóc vừa kể: "Biết chồng làm ngày đêm vất vả, em chỉ muốn kiếm thêm 1 chút bù vào tiền bỉm sữa cho con. Em nhờ bác hàng xóm trông con hộ lúc trưa và trả bác ấy 500.000 đồng mỗi tháng, nhưng cũng không nói cho bác ấy việc em đang làm. Sợ bác lại nói với anh rồi anh cấm đoán".

Lúc bấy giờ Tuấn cũng mới để ý đến đôi bàn tay của Linh lạnh cóng, da tay đã nhăn hết lại do tiếp xúc với nước tẩy rửa nhiều và do Linh mới sinh con xong nên còn yếu. Tự dưng, Tuấn thương vợ vô cùng. Anh ôm chầm lấy cô và khóc: "Anh sai rồi, sai rồi Linh ạ". Cô cũng ôm lấy anh, nước mắt lăn dài.

Nhưng cũng từ hôm đó, Tuấn không cho phép Linh đi làm nữa. Anh tự nhủ sẽ cố gắng làm để nuôi 2 mẹ con. Tuấn quan tâm vợ con hơn và bớt cằn nhằn khi gặp áp lực. Bởi anh biết Linh cũng rất thương anh.

Xem thêm: Đọc tin câu chuyện tâm sự trên ngoisao.vn

Theo xahoi.com.vn

Thấy vợ bước vào nhà nghỉ, chồng vội vàng đi theo rồi sau đó ôm mặt khóc nức nở vì hạnh phúc - Tâm Sự