Samsung vinh danh các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi tái chế bao bì, khẳng định dẫn đầu trong phát triển bền vững.

29/06/2023 19:45

Tiếp tục theo đuổi mục tiêu bền vững, chiến dịch Kết Nối Sống Xanh của Samsung - đưa các tính năng bền vững vào sản phẩm, dịch vụ và tạo ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa thông điệp sống xanh đến cộng đồng.

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức công bố kết quả và trao giải cho các tác giả chiến thắng cuộc thi “Sáng tạo thế giới xanh”. Cuộc thi là một trong chuỗi hoạt động thuộc chiến dịch Kết Nối Sống Xanh của Samsung, không chỉ tạo ra các sản phẩm bền vững nhờ đổi mới vật liệu, thiết kế, tiết kiệm năng lượng mà còn truyền cảm hứng sáng tạo, khuyến khích người dùng tham gia vào hành trình bền vững, cùng Samsung bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc Điều hành ngành hàng Điện tử nghe nhìn, Samsung Vina cho biết: “Là thương hiệu TV số 1 toàn cầu trong 17 năm qua, chúng tôi không chỉ dẫn đầu về đổi mới công nghệ, mà còn hướng đến trải nghiệm an toàn, dễ sử dụng và tính bền vững, thân thiện với môi trường. “Kết Nối Sống Xanh” là nỗ lực của Samsung trong việc thúc đẩy thay đổi tích cực, hướng đến bảo vệ môi trường thông qua sản xuất, sử dụng và tái sử dụng vật liệu bền vững, từ đó lan tỏa hành trình sống xanh đến cộng đồng và thế hệ tương lai.”

Dẫn đầu trong đổi mới và phát triển bền vững với chiến dịch Kết Nối Sống Xanh

Là thương hiệu TV số 1 thế giới, Samsung không chỉ dẫn đầu về đổi mới công nghệ mà còn mang đến giải pháp tiên tiến và thân thiện với môi trường, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn, hướng đến hành tinh tươi đẹp và khỏe mạnh cho tất cả mọi người.

Ở mỗi giai đoạn của vòng đời sản phẩm, từ tìm nguồn cung ứng đến sản xuất, phân phối, sử dụng và tái chế, Samsung đều đặt tính bền vững lên hàng đầu, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để tạo ra các sản phẩm bền vững, thúc đẩy những thay đổi tích cực.

- Hệ sinh thái bền vững: Samsung tiên phong tiếp cận sáng tạo và mang đến các sản phẩm hướng tới bền vững: 6 mẫu TV Neo QLED 2023 được chứng nhận giảm phát thải CO2 từ Carbon Trust – tổ chức tư vấn khí hậu toàn cầu và tiếp tục thúc đẩy trong thời gian tới, dự kiến có hơn 20 mẫu thiết bị sẽ được chứng nhận trong năm nay; Điều khiển từ xa SolarCell nhỏ gọn hơn, sử dụng ít vật liệu hơn – được làm từ 24% vật liệu nhựa tái chế, sử dụng năng lượng mặt trời hoặc tần số vô tuyến trong nhà.

- Bền vững trong quy trình sản xuất, phân phối, sử dụng và tái chế: Samsung đi đầu với sáng kiến biến CO2 thành vật liệu tái chế, hạn chế sử dụng vật liệu, cung cấp bao bì sinh thái để tái chế, cắt giảm mực dầu in trên bìa cứng, loại bỏ kim ghim và giảm thiểu kích thước đóng gói, cải tiến chế độ quản lý năng lượng bằng AI (AI Energy Mode) thông qua SmartThings… giúp người dùng theo dõi mức tiêu thụ năng lượng, thói quen sử dụng và tự kiểm soát dễ dàng.

- Tại Việt Nam, Samsung đã thay thế những quyển catalogue và tờ rơi bằng giấy với công nghệ QR để khách hàng có thể truy cập catalogue điện tử, giảm thiểu tối đa việc in ấn, tiết kiệm giấy và mực in.

Với TV Samsung, người dùng không chỉ trải nghiệm công nghệ hình ảnh đỉnh cao, mà còn tham gia vào hành trình bảo vệ môi trường cùng Samsung, từ khi sản phẩm ra đời cho đến hết vòng đời, trong đó tái chế là một khâu quan trọng. Bằng việc tái sử dụng các bao bì sinh thái của TV, người dùng tận hưởng niềm vui khi sáng tạo ra sản phẩm độc đáo, có tính ứng dụng và giàu ý nghĩa.

Cuộc thi “Sáng tạo thế giới xanh” của Samsung là một hoạt động thiết thực trong hành trình kết nối xanh đó, tạo ra thêm hoạt động tái chế ý nghĩa, với nhiều ý tưởng thiết kế đa dạng, mới mẻ, độc đáo từ bao bì TV. Đây cũng là sân chơi thú vị mang tính kết nối cộng đồng người dùng Việt Nam trong bối cảnh vấn đề môi trường và phát triển bền vững trở thành xu hướng được quan tâm mạnh mẽ.

Những tác phẩm tái chế xuất sắc và sự lan tỏa của cộng đồng

Trong 2 tháng, cuộc thi “Sáng tạo thế giới xanh” nhận được gần 100 bài dự thi sáng tạo vượt bậc, câu chuyện ý nghĩa và có tính ứng dụng cao đến từ người dùng khắp mọi miền đất nước, đa dạng lứa tuổi, lĩnh vực. Sự hưởng ứng của đông đảo của người dùng cho thấy tính khả thi, tiện dụng và ý nghĩa của việc tái chế bao bì, qua đó góp phần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường và bền vững mỗi ngày mà Samsung hướng đến.

Ban giám khảo và ban tổ chức đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất, dựa trên tiêu chí: sáng tạo, câu chuyện truyền cảm hứng, công năng và tính ứng dụng, thẩm mỹ và trao giải với tổng giá trị giải thưởng lên đến 72 triệu đồng.

A group of people posing for a photoDescription automatically generated

Dưới đây là các tác phẩm được trao giải:

- Giải nhất với giải thưởng 1 TV The Serif: Tác phẩm “Thành phố dưới biển” của tác giả Nguyễn Trọng Duy

A picture containing text, posingDescription automatically generated

A picture containing floor, cat, window, woodDescription automatically generated

- Giải nhì với giải thưởng 1 máy chiếu The Freestyle: Tác phẩm “Kim long bảo ngọc” của tác giả Phan Thị Thùy Trang

A picture containing textDescription automatically generated

- Giải ba với giải thưởng 1 loa tháp MX-ST50B: Tác phẩm “Ký ức” của tác giả Phạm Việt Hoàng

A picture containing timelineDescription automatically generated

A picture containing text, wood, oldDescription automatically generated

Ngoài ra, Ban Tổ Chức cũng trao 07 giải khuyến khích cho các tác phẩm: Tranh, Bàn cờ vua, Gian hàng đồ chơi của bé, Con thỏ, Thuyền biển, Phi thuyền và Lâu đài giấy.

A picture containing text, different, items, variousDescription automatically generated

Các tác phẩm xuất sắc cũng được trưng bày tại Samsung68 – nơi người dùng có thể tự do tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ đỉnh cao của Samsung, từ dòng TV cao cấp Neo QLED, OLED đến TV Lifestyle, loa thanh cũng như ứng dụng kết nối thiết bị thông minh SmartThings. Bên cạnh đó, người dùng có thể tham gia các hoạt động thú vị nhằm gắn kết gia đình và hưởng ứng nỗ lực xanh hóa của Samsung như: thu gom pin cũ, tái chế bao bì, trang trí cây xanh… Sự kiện kéo dài đến ngày 02/07/2023.

Để tìm hiểu các sản phẩm TV Samsung, vui lòng truy cập: http://www.samsung.com/vn/tvs/

Theo

Samsung vinh danh các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi tái chế bao bì, khẳng định dẫn đầu trong phát triển bền vững. - Công Nghệ