Cuối thu, thời điểm mẹ đừng tắm cho bé kẻo con ốm ho sụt sịt

02/10/2019 03:2
Thời tiết dần trở nên se lạnh và không phải khoảng thời gian nào trong ngày cũng thích hợp để mẹ tắm bé.

Thời tiết dần trở nên se lạnh và không phải khoảng thời gian nào trong ngày cũng thích hợp để mẹ tắm bé.

Tháng 9 sắp trôi qua, mùa thu gần kết thúc kéo theo nhiệt độ ngày càng giảm. Trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu ớt sẽ rất dễ ốm, làm mẹ lo lắng. Tắm cho bé là hoạt động vệ sinh thường ngày. Tuy nhiên, vào thời điểm cuối thu, bố mẹ cần cẩn trọng khi tắm cho con. Tắm cho bé vào thời điểm không thích hợp có thể khiến bé bị ốm.

Dưới đây là một số thời điểm không thích hợp để mẹ tắm bé.

Sau khi bé vận động mạnh

Trong thời tiết khá mát mẻ mùa thu, nhiều trẻ thích ra ngoài vui đùa. Sau khi về nhà, một số phụ huynh thường tắm cho trẻ ngay để làm sạch cho trẻ. Tuy nhiên điều này không có lợi cho sức khỏe của trẻ. Sau khi trẻ vận động mạnh, lỗ chân lông của mở ra, nếu tắm ngay khiến trẻ bị ngấm lạnh dễ bị ho, ốm.

 Ảnh minh họa.

Sau khi ăn no

Sau khi trẻ ăn no, mẹ không nên cho trẻ tắm ngay vì tắm sẽ làm giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày gây ra vấn đề về tiêu hóa và hấp thu cho trẻ.

Trước khi bé đi ngủ

Một số cha mẹ nghĩ rằng tắm nước nóng trước khi trẻ đi ngủ sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, tắm cho trẻ lúc này lại cực kỳ bất lợi cho sức khỏe của trẻ.

Tắm nước ấm cho trẻ lúc này sẽ làm cho tuần hoàn máu bé tăng lên, nhiệt độ cơ thể tăng lên và nhịp tim sẽ nhanh hơn. Tắm lúc này khiến trẻ khó ngủ, trằn trọc, giảm sức đề kháng và bé sẽ dễ mắc bệnh.

Cuối thu, bạn nên chú ý tắm vào khoảng thời điểm sáng hoặc chiều trong nước ấm và trong khoảng thời gian không quá 5 phút. Tắm trong thời gian quá dài khiến bé dễ bị nhiễm lạnh, mắc bệnh.

Theo Quỳnh Trang/Em Đẹp

VietBao.vn

 

Theo

Cuối thu, thời điểm mẹ đừng tắm cho bé kẻo con ốm ho sụt sịt - Tâm Sự