CLB Malaysia gây sốc khi muốn chiêu mộ 3 tuyển thủ Việt Nam

26/10/2022 07:26
Theo nguồn tin từ tờ Majoriti, CLB Kedah của Malaysia muốn chiêu mộ ba cầu thủ Việt Nam là Duy Mạnh, Tiến Linh và Thành Chung.

Giải vô địch quốc gia Malaysia có một vài thay đổi lớn ở mùa giải này. Trong đó, số đội bóng tham dự giải đấu sẽ được nâng từ 12 đội lên 18 đội. Ngoài ra, mỗi CLB sẽ được tăng số lượng ngoại binh lên 9 người (5 người được ra sân, 4 cầu thủ dự bị).

CLB Malaysia gây sốc khi muốn chiêu mộ 3 tuyển thủ Việt Nam

Duy Mạnh nằm trong tầm ngắm của CLB Kedah (ảnh: Mạnh Quân).

Điều đó khiến cho những CLB ở Malaysia ráo riết săn lùng những ngoại binh chất lượng. Trong đó, CLB lớn ở nước này là Kedah đang hướng tới chiêu mộ những cầu thủ Việt Nam để làm dày danh sách ngoại binh.

Theo nguồn tin từ tờ Majoriti, CLB Kedah đang muốn chiêu mộ ba tuyển thủ Việt Nam là Duy Mạnh, Tiến Linh và Thành Chung. Nhận xét về Duy Mạnh, tờ Majoriti viết: "Duy Mạnh hiện đã ra sân 855 phút cho CLB Hà Nội ở mùa giải này. Với chiều cao 1,8 mét, với sở trường thi đấu trung vệ, Duy Mạnh có thể là khoản đầu tư sáng giá cho Kedah".

Nói về Thành Chung, tờ báo Malaysia bình luận: "Thành Chung cũng là mục tiêu tiềm năng của CLB Kedah. Cầu thủ này 25 tuổi và sở hữu chiều cao lên tới 1,82 mét. Anh ra sân 1485 phút cho CLB Hà Nội và đóng góp 1 bàn thắng".

Cuối cùng, tờ Majoriti bình luận về Tiến Linh: "Tên của Tiến Linh đã được bàn tán sôi nổi khi Kedah đang săn tìm một tiền đạo. Tiến Linh đã chứng tỏ mình với lối chơi sức mạnh và khả năng săn bàn tốt".

CLB Malaysia gây sốc khi muốn chiêu mộ 3 tuyển thủ Việt Nam

CLB Kedah ngắm tới Tiến Linh để làm dày hàng công (ảnh: Mạnh Quân).

Bên cạnh đó, tờ Majoriti còn liệt kê hàng loạt cầu thủ trẻ Việt Nam có thể được CLB Kedah chiêu mộ. Họ viết thêm: "Hai cái tên trẻ có khả năng bổ sung hàng công cho Kedah là Nhâm Mạnh Dũng (22 tuổi) và Đình Duy (20 tuổi).

Đình Duy thi đấu thành công hơn ở V-League mùa này khi đóng góp 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn cho CLB Đà Nẵng. Mạnh Dũng đã có 1 pha lập công và có 3 đường kiến tạo thành bàn cho CLB Viettel.

Dù không có nhiều bàn thắng nhưng Mạnh Dũng có lợi thế về thể hình với chiều cao 1,82 mét. Điều này giúp anh có thể cạnh tranh với những hậu vệ cao to ở giải vô địch quốc gia Malaysia. Bên cạnh đó, Bùi Hoàng Việt Anh cũng đang nằm trong tầm ngắm của Kedah. Cầu thủ này từng ghi bàn vào lưới U23 Malaysia ở giải U23 châu Á".

Hiện tại, CLB Kedah chưa liên lạc với cầu thủ Việt Nam nào nhưng theo tờ Majoriti, họ sẽ có động thái mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Theo Nguồn dantri.com.vn

CLB Malaysia gây sốc khi muốn chiêu mộ 3 tuyển thủ Việt Nam - Thể Thao