5 sai lầm khi uống cà phê, bỏ ngay trước khi quá muộn

24/05/2024 01:24

Trong thành phần của cà phê chứa nhiều caffein chính là tác nhân tạo nên những lợi ích kích thích của cà phê. Chính vì vậy, mặc dù cà phê có thể giúp tăng cường năng lượng tạm thời và giúp tăng cường sự chú ý, nhưng uống quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe. Việc một con người tiêu thụ quá nhiều caffein làm tăng nguy cơ mất ngủ, tăng huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Chính vì vậy, theo các chuyên gia thì mỗi ngày một người uống không quá 3 ly cà phê kẻo dễ gây hại sức khỏe.

Uống không đủ nước

Ai cũng biết rằng khi uống cà phê có đặc tính lợi tiểu, gây đi tiểu nhiều hơn nên có thể dẫn đến mất nước. Mặc dù cần phải giữ đủ nước trong suốt cả ngày, nhưng nếu uống cà phê, bạn cần phải chú trọng đến điều này hơn nếu như không muốn mệt mỏi suy nhược. Bởi vì, khi cơ thể mất nước có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu và suy giảm chức năng nhận thức. Vì vậy, nêu bạn thường xuyên uống cà phên thì hãy uống đủ nước.

5 sai lầm khi uống cà phê, bỏ ngay trước khi quá muộn

5 sai lầm khi uống cà phê

Thêm kem, đường sữa vào cà phê

Trong thành phần của cà phê không phải là sô cô la nóng để thêm kem! Nhiều người thích thêm kem vào cà phê để tăng hương vị, nhưng làm như vậy có thể dẫn đến tăng cân và những ảnh hưởng bất lợi khác cho sức khỏe.

Tuy nhiên, việc bạn thêm nhiều đường, sữa đặc vào cà phê. Sẽ khiến cho cà phê muốn ngon nên có vị chua nhẹ, vì vậy đừng biến nó thành quá ngọt. Thêm nhiều đường sữa cuối cùng có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo nhiều hơn, sau đó có thể phát triển thành bệnh gan nhiễm mỡ, góp phần gây ra bệnh tiểu đường, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

 Uống cà phê quá nóng

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ  thì việc một người thường xuyên uống đồ uống quá nóng như nước, trà và cà phê nóng làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thực quản vô cùng nguy hiểm. Nguyên nhân là do đồ uống quá nóng có thể gây hại cho thực quản và tăng gấp 3 lần nguy cơ phát triển ung thư. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình bạn nên tránh uống cà phê nóng thường xuyên.

5 sai lầm khi uống cà phê, bỏ ngay trước khi quá muộn

Sai lầm khi uống cà phê

Uống cà phê trước khi đi ngủ

Khi bạn muốn thức khuya làm việc thì cà phê rất hữu ích khi bạn cần thức cả đêm. Nhưng bình thường thì không nên uống cà phê ngay trước khi đi ngủ vì nó có thể gây gián đoạn giấc ngủ nguy hại tới sức khỏe. Chính vì vậy, hãy ngừng phạm phải những sai lầm về cà phê này để tận hưởng trọn vẹn lợi ích của cà phê bạn nhé. 

Chia sẻTheo: giaitri.thoibaovhnt.vn copy linkLink bài gốcTác giả: Min Min

Theo Nguồn phunutoday.vn

5 sai lầm khi uống cà phê, bỏ ngay trước khi quá muộn - Tâm Sự