Vụ thai phụ 18 tuổi bị giam lỏng, tra tấn làm chết thai nhi: Khởi tố 1 kẻ chủ mưu

05/06/2019 08:5
2 ngày sau khi bị bắt, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đã khởi tố nghi can Nguyễn Minh Dũng (SN 1982, ngụ tại huyện) để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”

2 ngày sau khi bị bắt, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết đã khởi tố nghi can Nguyễn Minh Dũng (SN 1982, ngụ tại huyện) để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích” và “bắt giữ người trái pháp luật”.

Ngày 24/4, VKSND huyện Bình Chánh, TPHCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) về 2 tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cố ý gây thương tích theo khoản 3 Điều 134 và khoản 3 Điều 157 Bộ luật hình sự.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Minh Dũng là kẻ chủ mưu đã giam cầm thai phụ H.N.Y. (SN 2001, quê Long An) hơn nửa tháng trời để hành hạ, tra tấn khiến thai nhi tử vong.

Dũng bị Công an truy lùng, bắt giữ vào đêm 22/4 khi đang ẩn náu tại 1 khách sạn ở Q.Bình Tân. Bước đầu Dũng đã thừa nhận hành vi và Công an đã lấy lời khai, làm rõ bản chất vụ việc.

thai phụ, tra tấn, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM,

Đối tượng Nguyễn Minh Dũng.

Hiện Công an Bình Chánh, TP.HCM cũng đang tiếp tục truy bắt em gái Dũng là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1991, ngụ huyện Bình Chánh).

Trước đó, chiều 18/4, Viện KSND H.Bình Chánh (TP.HCM) xác nhận cơ quan này phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Trần Nhật Khang (tên gọi khác là Gấu, 19 tuổi) về 2 tội “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích”. Khang là một trong những người tham gia giam giữ, tra tấn chị H.N.Y. 18 tuổi.

thai phụ, tra tấn, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM,

Nạn nhân bị thương tích nặng, tâm lý khủng hoảng sau 20 ngày bị nhớm người của Dũng giam cầm.

Công an huyện Bình Chánh cũng đã khởi tố vụ án, đồng thời đề nghị VKS phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Khang về hai tội này.

 
 
 
 
 
Skip

Ngoài ra, hiện cơ quan CSĐT đang tiếp trục truy bắt 2 đối tượng khác là Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền, đồng thời lấy lời khai của mẹ Dũng, là người được Dũng gọi đến để đem thai nhi của chị Y. đi vứt sau khi chị Y. bị hành hạ đến sẩy thai.

Trước đó, do mẫu thuẫn về tiền bạc nên ngày 19/3 chị Y. đã đến nhà Dũng ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) để nói chuyện. Tại đây, chị Y. bị 2 anh em của Dũng giam giữ suốt cả tuần lễ.

Đến ngày 25/3, Dũng và Huyền gọi Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đến rồi cả nhóm khống chế, trói tay, bịt vải vào mắt, miệng chị Y. liên tục tra tấn, đánh đập vào các phần cơ thể chị Y.

Dùng tay tát, đấm và dùng chân đá vào người, bụng, khiến chị Y. sinh non, thai nhi tử vong trong bụng. Sau đó, nhóm đối tượng gọi cho bà Trần Thị Sương (SN 1963, ngụ huyện Bình Chánh, là mẹ của Dũng và Huyền) đến mang thai nhi đi vứt ở một khu đất trống tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Chưa dừng lại, chúng còn nấu keo rỏ lên người, dùng bình khò gas thổi trực tiếp lên người sản phụ khiến nạn nhân bị bỏng nặng.

Tại cơ quan điều tra, Khang và bà Sương đã thừa nhận có giam giữ, hành hung nạn nhân, kẻ chủ mưu vụ việc là Dũng và Huyền. Khang còn khai nhận, trong thời gian tra tấn nạn nhân Khang sử dụng ma tuý và hành hạ chị Y theo “lệnh” của Dũng.

Sau vụ việc, ông H. cha chị Y., cho biết cách đây vài ngày, bà Trần Thị Sương là người đã vứt bỏ thai bị sảy, có đến thăm và xin lỗi, đồng thời đưa một khoản tiền là 40 triệu xin ông và Y làm giấy bãi nại, không làm to vụ việc.

"Nhưng tôi không đồng ý, con gái tôi bị đánh ra nông nỗi này, thân tàn ma dại như thế, mà đổi bằng số tiền đó sao được. Tôi cần sự nghiêm minh của pháp luật, những kẻ gây ra phải bị trừng trị thích đáng", ông H. nói.

Theo ngoisao.vn

Vụ thai phụ 18 tuổi bị giam lỏng, tra tấn làm chết thai nhi: Khởi tố 1 kẻ chủ mưu - Tin Mới