Tuyệt đối không nên rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

18/01/2018 01:18
Rã đông thực phẩm bằng cách cho vào lò vi sóng giup ta tiện lợi về mặt thời gian tuy nhiên rã đông bằng phương pháp này có tác hại vô cùng.

Rất nhiều các bà nội trợ sử dụng phương pháp rã đông bằng cách cho thực phẩm vào lò vi sóng để tiết kiệm thời gian mà không biết tác hại của phương pháp làm giảm chất lượng của sản phẩm và gây ra các tác hại không ngờ đên sức khỏe.

Xem thêm: ăn cam có tác dụng gì

Lý do tại sao bạn tuyệt đối không rã đông thịt trong lò vi sóng

Không nên rã đông trong lò vi sóng

Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng phương phap rã đông băng lò vi sóng khiến thực phập bị phá vỡ cấu trúc tế bào do sự chênh lệnh nhiệt độ đột ngột

Một nhà nghiên cứu khoa học đã nhận định trong chương trình Inside The Factory của đài BBC, sau khi người dẫn chương trình Cherry Healey kể rằng bà luôn rã đông thịt bò trong lò vi sóng là một cách làm hoàn toàn sai lầm.

Giáo sư Stathopoulos đã nói: “Rã đông trong lò vi sóng không phải là một phương pháp tốt.”

Ông cũng tiết rộ cách làm chuẩn nhất để đảm bảo vấn đề vệ sinh là hãy để thực phẩm được rã đông một cách tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh, mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn so với những cách khác nhưng nó lại đảm bảo an toàn hơn.

Chính nhiệt độ lạnh sẽ làm ức chế sự lây lan và chậm phát triển của vi khuẩn, làm giảm nguy cơ bị tiêu chảy, đau dạ dày...Vì vậy, việc rã đông nhanh bằng lò vi sóng vô tình làm sinh sôi vi khuẩn ở nhiệt độ ấm.

Bên cạnh đó, có nhiều người rã đông bằng cách để ở nhiệt độ phòng qua đêm. Cách làm này cũng giống như dùng nhiệt độ nóng đột ngột trong lò vi sóng để làm tan băng trên thức ăn.

Lý do tại sao bạn tuyệt đối không rã đông thịt trong lò vi sóng

Dã đông thực phẩm ở nhiệt độ phòng được cho là tăng gấp đôi lượng vi khuẩn

Giáo sư Stathopoulos đã làm một thí nghiệm để chứng minh được mức độ nguy hại của việc rã đông. Ông đã dùng thịt gà tây rã đông trong tủ lạnh và để ở nhiệt độ thường qua đêm, sau đó ông lấy 2 loại thịt này đi nấu và sau đó kiểm tra lượng vi khuẩn.

Thật bất ngờ, gà tây ở nhiệt độ phòng được cho là gấp đôi lượng vi khuẩn của thịt đã được để tan trong tủ lạnh, bao gồm các khuẩn E.coli gây ra bệnh nhiễm khuẩn.

Xem thêm: Ai ngủ với em bé sau khi sinh? Điều này có thể ảnh hưởng tới đứa trẻ trong suốt cuộc đời

Xem Thêm ►►► Cách trị nám tàn nhang từ thảo dược thiên nhiên

Theo xahoi.com.vn

Tuyệt đối không nên rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng - Sức Khỏe