Quà tặng 20/11: Gợi ý quà tặng thầy cô thiết thực nhất

17/11/2017 01:17
Ngày 20/11 đang về rất gần, ngay lúc này thị trường quà tặng ngày 20/11 cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sau đây là một số gợi ý mà mọi người có thể tham khảo:

Ngày 20/11 đang về rất gần, ngay lúc này thị trường quà tặng ngày 20/11 cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sau đây là một số gợi ý mà mọi người có thể tham khảo:

Vải may áo dài

Thay vì tặng cô giáo một bộ áo dài thì các bậc phụ huynh có thể tặng vài may áo để tránh lãng phí vì gu thẩm mỹ của mỗi người khác nhau.

Việc lựa chọn áo quần cho ai đó vô cùng khó, từ size số, đến kiểu dáng… Chưa kể màu sắc đôi khi cũng không đúng với sở thích của người nhận quà. 

Các phụ huynh có thể chọn các loại vải may áo dài là lụa trơn, gấm, in họa tiết 3D, vải thêu... hay có thể chọn các loại vải hoa theo phong cách vintage kiểu cổ xưa.

Quà tặng 20/11: Gợi ý quà tặng thầy cô thiết thực nhất

Vải may áo dài là quà tặng 20/11 được nhiều người lựa chọn (Ảnh minh họa).

Bút

Bút là món quà thiết thực, gắn với nghề giáo. Vì thế, món quà là một cây bút vô cùng thích hợp trong ngày 20/11.

Hiện nay thị trường rất chuộng loại bút có khắc tên thầy cô hay ghi những dòng chữ ý nghĩa.

Các bạn nên chú ý tới xu hướng này, không nên tặng một chiếc bút bi hay bút mực thông thường vì nó sẽ khiến món quà của bạn trở nên đơn điệu.

Voucher mua sắm

Nghe thì có vẻ thực tế quá, thế nhưng đây lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bậc phụ huynh bận rộn, không có nhiều thời gian suy nghĩ chọn quà nào thích hợp, chọn quà nào ý nghĩa hay chọn quà nào thầy cô sẽ dùng,...

Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng mỹ phẩm hay spa thường bán các loại voucher này, với đủ mệnh giá khác nhau như 100.000 đồng, 200.000 đồng, 500.000 đồng.

Tuy nhiên, đây là món quà khá tế nhị nên không phải thầy cô nào cũng thích món quà này. Vì thế, các bậc phụ huynh có thể tham khảo ý kiến của các con vì chỉ có các con mới hiểu được tính cách từng thầy cô.

Đĩa, khay, ấm chén thuỷ tinh, pha lê

Món quà này thể hiện sự trang trọng. Các bậc phụ huynh có thể dành thời gian lựa chọn những chiếc đĩa, khay hay bộ ấm chén bằng thuỷ tinh, pha lê.

Tuy nhiên, món quà này khá đắt tiền không phải bậc phụ huynh nào cũng có điều kiện kinh tế.

Quà tặng 20/11: Gợi ý quà tặng thầy cô thiết thực nhất

Bình hoa thuỷ tinh cũng được đánh giá là quà tặng 20/11 lý tưởng (Ảnh minh họa) 

Vì thế, tuỳ thuộc vào kinh tế gia đình mà mỗi phụ huynh có thể chọn món quà khác nhau.

Nếu vẫn muón lựa chọn món quà này trong ngày 20/11, các bậc phụ huynh có thể chuyển qua tặng bình hoa thuỷ tinh với mức giá từ 350.000 đến 500.000 đồng.

Hoa hồng

Là loài hoa thích hợp trong bất cứ một dịp lễ nào. Vì vậy, bạn có thể chọn hoa hồng để tặng các thầy cô giáo.

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp, hạnh phúc và niềm vui. Hoa hồng tặng cô nên chọn hoa màu đỏ, màu hồng phấn, màu xanh, tím… tùy vào sở thích của mỗi người.

Hoa hồng tặng cho thầy nên chọn hoa hồng vàng để thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ.

Cà vạt tặng cho thầy

Khi nghĩ đến người thầy giáo, ai cũng sẽ liên tưởng đến hình dáng trang nghiêm và vô cùng điềm tĩnh. Món quà nào thích hợp cho thầy bây giờ?

Không có gì thích hợp hơn một chiếc cà vạt, một vật dụng luôn có trong tủ quần áo của nam giới.

Hãy tinh ý lựa chọn những chiếc cà vạt có màu sắc nhã nhặn và hòa tiết đơn giản để thầy có thể phối hợp với nhiều chiếc áo.

Xem thêm : Quà tặng 20/11: Gợi ý những món quà tặng ý nghĩa tặng thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam

Theo vietbao.vn

Quà tặng 20/11: Gợi ý quà tặng thầy cô thiết thực nhất - Giáo Dục