Nếu mặc quần tất không đúng cách, bạn đang tự rước bệnh vào người

19/12/2018 09:19
Chuyên gia cảnh báo rằng, mặc quần tất mùa đông không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe.

Click xem tin nóng tổng hợp cập nhật liên tục trong ngày

Có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiết niệu...

Các loại quần jeans hay quần tất ôm sát cơ thể sẽ tạo được sự lôi cuốn cho người mặc do khoe được những đường cong cơ thể. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khoa học tại Anh quốc, những người thường xuyên mặc ôm bó chặt rất dễ có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiết niệu, xoắn tinh hoàn (buồng trứng), gây suy yếu chức năng bàng quang.

 

Số lần mặc quần tất quá nhiều

Các chuyên gia cảnh báo rằng thói quen mặc quần tất mùa đông không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Nếu như mặc hơn 1 lần mới giặt thì bạn đang tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Nếu mặc quần tất không đúng cách, bạn đang tự rước bệnh vào người

Quần tất sẽ gây hại cho sức khỏe nếu mặc không đúng cáchKhông giặt sau khi mua về

Một trong những sai lầm phổ biến đối với chị em khi sử dụng quần tất hiện nay chính là việc không giặt quần tất mới trước khi mặc. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân gây bệnh mà nhiều người không biết. Thông thường, trong quá trình sản xuất vẫn còn bám trên tất, nên nếu không giặt sẽ không an toàn cho người sử dụng.

Là môi trường để vi trùng, nấm men phát triển

Không khí lạnh là điều kiện tốt để vi khuẩn sinh sôi. Quần tất được dệt bằng sợi tổng hợp, bao gồm spandex và nylon. Các loại sợi này cótác dụnggiữ ấm và nó cũng đồng thời giữ ẩm. Chính vì thế mà nó là môi trường hoàn hảo để vi trùng và nấm men phát triển.

Cách giúp cơ thể khỏe mạnh khi bị thiếu ngủ

Xem thêm: Tổng hợp tin ngoi sao mới nhất trong ngày

Theo Minh Loan

Nếu mặc quần tất không đúng cách, bạn đang tự rước bệnh vào người - Làm Đẹp