Dế mèn phiêu lưu ký trong góc nhìn sáng tạo mới

23/01/2018 01:23
Cuộc Triển lãm Dế mèn phiêu lưu ký của họa sĩ nổi tiếng việt Nam đưa mọi người về thế giới tuổi thơ với một góc nhìn mới với nhiều tác phẩm tranh, sắp đặt và điêu khắc

Triển lãm "Dế mèn phiêu lưu ký - Chạm tới những thế giới" với nhiều tác phẩm tranh, sắp đặt và điêu khắc đặc sắc của 6 họa sĩ nổi tiếng Việt Nam - gồm Trương Qua, Ngô Mạnh Lân, Thành Chương, Tạ Huy Long, Vũ Xuân Hoàn và Đậu Thị Ngọc Vinh (Đậu Đũa) - do họa sĩ Tạ Huy Long tuyển chọn đã khai mạc tối 20-1 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại VCCA.

Không gian rộng 4.000 m2 đã tái hiện cuộc phiêu lưu dưới chân những gốc rạ, bờ ao từng làm say mê bao thế hệ độc giả của chú dế mèn, vừa đủ lớp lang để mở ra những chiều sáng tạo mang dấu ấn thời đại của 6 nghệ sĩ trong độ tuổi 27-91.

Xem thêm : Hương dẫn cach lam mon thit hap ngon tuyệt

Dế mèn phiêu lưu ký trong góc nhìn sáng tạo mới

"Dế mèn phiêu lưu ký" dưới góc nhìn của họa sĩ Tạ Huy Long

Xem thêm : chuyen la bon phuong

Nhân dịp này, những kỷ vật liên quan đến nhà văn Tô Hoài và ấn bản đầu tiên của "Dế mèn phiêu lưu ký" từ kho tư liệu quý của Nhà Xuất bản Kim Đồng cũng được trưng bày một cách hệ thống. Các ấn phẩm "Dế mèn phiêu lưu ký" từng xuất bản, những kỷ vật gắn liền với bộ truyện từ lúc mới phát hành cho tới nay sẽ đánh thức cảm xúc nhiều thế hệ độc giả khi dõi theo hành trình của chú dế mèn.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 25-3.

Xem thêm: Tổng hợp tin ngoi sao mới nhất trong ngày

Theo nld.com.vn

Dế mèn phiêu lưu ký trong góc nhìn sáng tạo mới - Giáo Dục