Cô giáo tiểu học bị đình chỉ vì phạt học sinh tự tát 32 cái

02/01/2019 01:2
Một cô giáo tiểu học ở TP.HCM đã ra đưa ra quy định phạt học sinh nói chuyên riêng phải tự tát theo cấp số cộng. Đỉnh điểm, có học sinh phải tự tát vào mặt lên tới 32 cái.

Xem thêm : Tổng hợp Tin nóng trong ngày cập nhật liên tục

Sự việc diễn ra tại Trường tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TPHCM). Cụ thể, quy định oái oăm trên được giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 đưa ra khiến nhiều người bức xúc.

Theo phản ánh từ phía phụ huynh, hình phạt mà cô giáo này đưa ra đối với những học sinh nói chuyện riêng là bắt học sinh tự tát vào mặt theo cấp số cộng, bắt đầu từ số 2. Theo đó, học sinh đầu tiên nói chuyện sẽ tự tát mình 2 cái, em thứ hai tự tát 4 cái, em thứ ba tự tát 6 cái... Cô chủ nhiệm cũng dùng những lời nói "không hay" để mắng học sinh khi học kém.

Rất nhiều em học sinh trong lớp 5/2 đã tự tay tát vào mặt mình do vi phạm quy định trên, tuy nhiên các em không dám nói với bố mẹ vì sợ cô giáo. Đỉnh điểm, khi có học sinh phải tự tát vào mặt mình đến 32 cái ngay trước mặt bạn bè, dù đó là lần đầu em vi phạm.

Cô giáo tiểu học bị đình chỉ vì phạt học sinh tự tát 32 cái

Sự việc này sau đó được phản ánh với BGH nhà trường. Chiều 5/11, xác nhận với báo chí, lãnh đạo Trường tiểu học Trần Văn Ơn thừa nhận có sự việc nêu trên và đang điều tra sự việc: “Hiện tại, nhà trường đã báo cáo sự việc lên quận và tức tạm đình chỉ việc đứng lớp của cô giáo. Trường cũng sẽ họp hội đồng kỷ luật về sự việc liên quan”.

Trong khi đó ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình (TP HCM) cho biết lệnh đình chỉ được thực hiện trong 15 ngày để xem xét xử lý về hành vi phản sư phạm.

Trong quá trình xác minh vụ việc, cô giáo thừa nhận bắt học sinh tự tát nhưng số lượng không nhiều. Ngoài ra, vì tự tát nên các em thường chỉ đánh nhẹ vào má mình. Cô giáo này khẳng định chỉ muốn răn đe các em, vốn đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng không nghe lời.

Xem thêm : bướm bay vào nhà là báo điều gì?

Theo Huy Hùng

Cô giáo tiểu học bị đình chỉ vì phạt học sinh tự tát 32 cái - Tin Mới