Chủ tịch Cần Thơ nói về xe công chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới

06/02/2018 09:6
Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói rằng nên thông cảm cho chuyện cán bộ nghỉ hưu mượn xe công đi đám cưới ở Sóc Trăng.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói rằng nên thông cảm cho chuyện cán bộ nghỉ hưu mượn xe công đi đám cưới ở Sóc Trăng.

Trao đổi với Zing.vn ngày 5/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết thông qua báo chí, ông đã biết được chuyện Cục Thống kê TP Cần Thơ cho hai xe biển số xanh chở cán bộ đã nghỉ hưu đi đám cưới ở TP Sóc Trăng. Tiệc được tổ chức tại nhà hàng trên đường Mạc Đĩnh Chi và chủ tiệc là quyền Cục trưởng Cục Thống kê Sóc Trăng Nguyễn Hữu Thống.

Theo ông Thống, cuối năm thành phố có nhắc nhở các cơ quan, ban ngành lưu ý việc sử dụng tài sản công. Tuy nhiên, do nể nang khi có cán bộ nghỉ hưu mượn xe nên lãnh đạo Cục Thống kê Cần Thơ đã "mềm lòng".

"Mọi người nên thông cảm vì toàn là các chú, các anh hỏi mượn xe. Trong vụ này phải rút kinh nghiệm. Còn xe thì của Tổng cục Đường bộ quản lý theo hệ thống ngành dọc", ông Thống nói.

Chủ tịch Cần Thơ nói về xe công chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới

Xe công từ Tiền Giang, Trà Vinh và Kiên Giang chở nhiều người đến Sóc Trăng dự đám cưới vào trưa 3/2. Ảnh: Việt Tường.

Còn ông Phan Như Nguyện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thì nói chưa nắm được thông tin báo chí phản ánh xe công biển số tỉnh này đưa người đi đám cưới ngày 3/5. Ông Nguyện nói xe công do ngành dọc là Tổng cục Thống kê quản lý và mọi người nên thông cảm cho các cô, chú nghỉ hưu.

Trưa hai ngày trước, người dân TP Sóc Trăngngạc nhiên khi thấy hơn chục ôtô biển số xanh của nhiều tỉnh miền Tây chở người đến dự đám cưới tại một nhà hàng trên đường Mạc Đĩnh Chi. Những chiếc xe này sau đó được hướng dẫn chạy vào đậu trong khuôn viên của Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Sóc Trăng.

Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bạc Liêu Đỗ Thị Phượng cho biết bà đang đi công tác ở TP.HCM. Một ngày trước, một số cán bộ nghỉ hưu (từng công tác tại Cục Thống kê Bạc Liêu) hỏi mượn xe đi đám cưới ở Sóc Trăng. Do nể nang và khó từ chối, bà đã cho tài xế dùng xe công đưa cán bộ hưu trí đi ăn cưới, dù biết đây là việc không đúng.

Tương tự, Cục trưởng Cục Thống kê TP Cần Thơ Lê Ngọc Bảy cũng nói rằng có nhiều cán bộ từng làm trong ngành thống kê ở Cần Thơ, Hậu Giang, hỏi mượn ôtô của đơn vị để đi ăn cưới. Thấy họ lớn tuổi, không có ôtô để đi đường xa nên ông Bảy đã đồng ý cho tài xế lái hai xe xuống Sóc Trăng vào chiều 3/2.

Theo ghi nhận củaZing.vn, Cần Thơ có hai chiếc 7 chỗ biển số 65A-002.38, 65E-0604. Các tỉnh có một chiếc là An Giang (67A-001.92), Trà Vinh (84A-000.68), Kiên Giang (68A-001.12), Tiền Giang (63A-004.36), Bạc Liêu (94A-001.18)...

Nhiều ôtô biển xanh chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới

Trên chục ôtô biển xanh từ nhiều tỉnh miền Tây đã đưa người đến dự tiệc cưới của con lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Sóc Trăng.

  • Sóc Trăng

    Chủ tịch Cần Thơ nói về xe công chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới

    Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

    Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

Việt Tường

Xe công đi ăn cưới ở Sóc Trăng lấy xe công đi ăn nước ôtô biển xanh Cục Thống kê Võ Thành Thông Hậu Giang Bạc Liêu

Theo news.zing.vn

Chủ tịch Cần Thơ nói về xe công chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới - Tin Mới